Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2019 trên địa bàn huyện Tam Nông

Thực hiện chương trình công tác Đoàn, Đội và phong trào Thanh thiếu nhi năm học 2018- 2019; Thực hiện Quyết định số 196-QĐ/UBND ngày 18/01/2019 của UBND huyện Tam Nông về “Thành lập Ban tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng huyện Tam Nông năm 2019”. Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tích cực, chủ động tham mưu với Ban Tổ chức cuộc thi và phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, cùng các cơ quan liên quan để tuyên truyền, triển khai cuộc thi đến 100% thanh niên, thiếu niên, nhi đồng từ 6 đến 19 tuổi (sinh ngày 31/7/2000 đến 31/7/2013) trên địa bàn huyện.

  Cuộc thi được triển khai trên địa bàn huyện từ tháng 2 đến tháng 06 năm 2019, sản phẩm tham dự cuộc thi là các mô hình, sản phẩm, giải pháp kỹ thuật,… thuộc 5 lĩnh vực dự thi sau: Đồ dùng dành cho học tập; Phần mềm tin học; Sản phẩm thân thiện với môi trường; Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em và Các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Cuộc thi đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của các thanh thiếu niên, nhi đồng, kết thúc thời hạn dự thi, Ban Tổ chức đã nhận được 19 sản phẩm tham gia dự thi ở 4 lĩnh vực khác nhau, các sản phẩm đều được đầu tư kỹ lưỡng với ý tưởng sáng tạo, mới lạ và mở ra nhiều khả năng áp dụng vào thực tế. Ban Tổ chức cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Tam Nông đã lựa chọn 8 sản phẩm có chất lượng nhất ở 4 lĩnh vực dự thi để gửi tham gia Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Phú Thọ năm 2019.

 Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Tam Nông đã giúp khơi dậy tiềm năng, phát huy tư duy, sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai. Bên cạnh đó, trong thời gian qua, cuộc thi được triển khai rộng khắp trên địa bàn huyện đã tạo ra phong trào thi đua sôi nổi tiến quân mạnh mẽ vào khoa học công nghệ trong Thanh thiếu niên, nhi đồng.

Một số hình ảnh các mô hình, sản phẩm cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Tam Nông năm 2019

Mô hình Thiết kế mạch điều khiển các thiết bị điện qua Bluetooth của nhóm các em học sinh trường THCS Tứ Mỹ

Mô hình Cối giã gạo của em Nguyễn Thị Minh Nhàn- Trường tiểu học Tề Lễ

Một số sản phẩm, mô hình được chọn gửi dự thi cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Phú Thọ năm 2019

Trần Hưng- Huyện đoàn Tam Nông

SHARE