Phù Ninh, Yên Lập, Tân Sơn, Thanh Sơn: Sôi nổi các hoạt động tiễn tân binh lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an nhân dân năm 2020

*Yên Lập: Sáng ngày 11/2/2020, Huyện Yên Lập huyện tổ chức lễ giao nhận quân, tiễn các thanh niên ưu tú lên đường tham gia nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân năm 2020. Trong đợt giao nhận quân lần này, huyện Yên Lập có 200 tân binh lên đường nhập ngũ. Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ Phú Thọ, lãnh đạo Tỉnh đoàn Phú Thọ lãnh đạo HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện Yên Lập, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện dự lễ giao quân và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.

Tặng quà cho tân binh trước khi lên đường nhập ngũ tại huyện Yên Lập

* Phù Ninh: BTV Huyện đoàn đã chỉ đạo BCH Đoàn các xã, thị trấn trong toàn huyện đã tham mưu cho Cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức nhiều hoạt động phù hợp để kịp thời động viên, tiễn đưa tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2020. Bên cạnh việc tiến hành kết nạp Đoàn viên cho các thanh niên ưu tú; BCH Đoàn xã, thị trấn đã tổ chức đến từng nhà thăm hỏi, gặp mặt tạo không khí gần gũi và tặng các phần quà nhằm khích lệ tinh thần các tân binh và gia đình tân binh. Toàn huyện đã trao tặng 136 suất quà trị giá từ 50.000đ đến 200.000đ (tổng trị giá hơn 15 triệu đồng).

BCH đoàn xã Gia Thanh phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi từng gia đình tân binh

          * Tân Sơn: Tại lễ giao nhận quân năm 2020, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, Huyện đã tặng hoa chúc các thanh niên ưu tú của địa phương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, luôn là người chiến sĩ tốt, gương mẫu trong suốt thời gian nhập ngũ. Đồng chí Hoàng Văn Được – đoàn viên thanh niên xã Thu Cúc thay mặt 205 thanh niên nhập ngũ đợt này của huyện Yên Lập phát biểu cảm ơn, hứa hẹn sẽ cố gắng rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Để phòng chống dịch bệnh khi lễ giao nhận quân tập trung đông người, Huyện đoàn Tân Sơn đã tổ chức cấp phát tờ rơi tuyên truyền, Chi đoàn Công an huyện phát khoảng 1.000 chiếc khẩu trang y tế miễn phí cho người thân của các tân binh; tân binh được kiểm tra thân nhiệt.

Tân binh huyện Tân Sơn vui vẻ, phấn khởi trước khi lên đường nhập ngũ

          * Thanh Sơn: Trong Lễ giao nhận quân năm 2020, BTV Huyện đoàn đã phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể trao tặng hơn 200 suất quà tới 204 tân binh lên đường nhập ngũ, tổng trị giá quà tặng hơn 20 triệu đồng.Cũng tại buổi lễ, BTV Huyện đoàn đã tổ chức lồng ghép chương trình Phát tặng khẩu trang miễn phí cho thân nhân của tân binh lên đường nhập ngũ. Kết quả, hơn 500 chiếc khẩu trang đã được trao tặng đến tay người dân. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức phòng dịch trong đợt thời gian diễn ra dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus nCoV gây ra.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện tặng quà cho tân binh tại huyện Thanh Sơn

 

Tổng hợp tin/ảnh: Quang Hiển – Tỉnh đoàn Phú Thọ

SHARE