Thanh Ba: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam.

Thiết thực hưởng ứng các hoạt động kỉ niệm ngày pháp luật Việt Nam 9/11, vừa qua BTV huyện Đoàn Thanh Ba đã chỉ đạo các cơ sở đoàn tổ chức nhiều hoạt động kỉ niệm ngày pháp luật nhằm tuyên truyền đến đông đảo cán bộ ĐVTN về ý nghĩa của ngày pháp luật; đưa pháp luật đi vào cuộc sống, góp phần tuyên truyền thay đổi nhận thức của ĐVTN về ý thức tôn trọng pháp luật và tự giác chấp hành pháp luật.

          Đoàn các xã, thị trấn đã chủ động phối hợp với Hội Nông dân, hội phụ nữ, ban công tác mặt trận khu dân cư tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, mít tinh, tọa đàm, nói chuyện chuyên đề sôi nổi, lồng ghép với các hoạt động ngày đại đoàn kết toàn dân, thu hút đông đảo cán bộ, ĐVTN tham gia. Qua hoạt động này nhằm góp phần tuyên truyền đưa các nội dung của pháp luật đến với bà con nhân dân, giúp mọi người dễ hiểu, dễ nắm bắt, dễ nhớ.

(Ngày pháp luật tại Khu dân cư)

Tại đoàn trường THPT Yển Khê đã tổ chức ngoại khóa với chủ đề phòng chống bạo lực học đường, tại buổi ngoại khóa đã mời đ/c Nguyễn Quốc Việt – đội trưởng đội quản lý HC công an huyện Thanh Ba; đại điện công đoàn nhà trường tham gia buổi ngoại khóa, chia sẻ cho đoàn viên TN học sinh nhà trường những kiến thức về phòng chống bạo lực học đường, những hậu quả của tình trạng bạo lực học đường để học sinh THPT Yển Khê xây dựng ý thức “nói không với bạo lực học đường”.

(Ngoại khóa phòng chống bạo lực tại THPT Yển Khê)

Tại trường THPT Thanh Ba đã tổ chức cuộc thi tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông với sự tham gia của các đội thi đến từ các chi đoàn nhà trường. Với các phần thi kiến thức, hùng biện, sân khấu hóa. Rất thu hút sự tham gia của DDVTN học sinh nhà trường.

(Học sinh tham gia cuộc thi)

(Tiểu phẩm tham gia dự thi)

 

Tin, ảnh: Bích Phương – Huyện Đoàn Thanh Ba

SHARE