Đoàn khối các cơ quan tỉnh PhúThọ “Ngày chủ nhật xanh” hưởng ứng phong trào “chống rác thải nhựa”

Ngày 9/6/2019, thực hiện sự chỉ đạo của BTV Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Phú Thọ, các cơ sở Đoàn trong Khối đồng loạt tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh” tuyên truyền, hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”. Điểm chỉ đạo hoạt động này là Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường.

“Ngày chủ nhật xanh” của tuổi trẻ Khối với chủ đề “Tuổi trẻ Khối các cơ quan tỉnh hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa” tập trung vào các nội dung: Trồng và chăm sóc cây xanh; Không vứt rác bừa bãi nơi công cộng; tuyên truyền, vận động kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi ni lông khó phân hủy, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái.

Tuyên truyền, phát động và hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” tại Đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường

Tại chương trình ra quân điểm cấp Khối, tuổi trẻ Khối đã khẳng định ý nghĩa, vai trò và trách nhiệm của mình trong tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu hiện nay; đồng thời nhấn mạnh “Ngày chủ nhật xanh” là hoạt động thiết thực để ĐVTN phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, đảm nhận thực hiện việc tuyên truyền, vận động người dân tham gia giữ gìn môi trường sống, cảnh quan công sở xanh – sạch – đẹp.

Cũng trong sáng cùng ngày, nhiều cơ sở Đoàn trong Khối đã đồng loạt tổ chức “Ngày chủ nhật xanh”, qua đó đã tổ chức thu gom hơn 500 kg rác thải gây ô nhiễm môi trường; vệ sinh làm sạch 22 cơ quan, đơn vị trong Khối các cơ quan tỉnh.

Chi đoàn Cơ quan Tỉnh đoàn hưởng ứng phong trào “chống rác thải nhựa”

Hoạt động “Ngày chủ nhật xanh” hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” là dịp để tuổi trẻ Khối các cơ quan tỉnh thể hiện quyết tâm, tinh thần xung kích trong công cuộc bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng văn minh đô thị./.

Phương Thúy – ĐKCQ

SHARE