Hội nghị Giao ban công tác Đội và phong trào thiếu nhi đợt I huyện Hạ Hòa năm học 2020 – 2021

Sáng ngày 21/12/2020, Hội đồng Đội phối hợp cùng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Hạ Hoà tổ chức Hội nghị Giao ban công tác Đội và phong trào thiếu nhi đợt I năm học 2020 – 2021 tại liên đội Tiểu học Xuân Áng. Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Trương Nguyễn Quân – Huyện ủy viên, UV Ban chấp hành Tỉnh đoàn, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện; Đồng chí Vũ Mạnh Toàn – Phó trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện cùng các đồng chí lãnh đạo địa phương, Ban giám hiệu trường Tiểu học Xuân Áng và các đồng chí Giáo viên – Tổng phụ trách của 55 liên đội trên địa bàn huyện.

Thông qua báo cáo sơ kết, Hội đồng Đội và Phòng Giáo dục đã đánh giá cao nhưng kết quả đạt được trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi học kỳ I năm học 2020 – 2021: Ngay từ đầu năm học các Liên đội đã chủ động xây dựng chương trình và kế hoạch hoạt động trong năm học phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường, gắn chặt với các ngày lễ kỷ niệm, các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và địa phương, tạo hiệu ứng tích cực, nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành, đoàn thể đối với công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng. Triển khai có hiệu quả Chương trình “Nâng bước em đến trường”; xây dựng quỹ “Vì bạn nghèo” tới 55/55 Liên đội trên địa bàn huyện. Tính đến tháng 11/2020, toàn huyện hỗ trợ được 326 em với gần 24 triệu đồng tiền mặt và các suất quà trị giá trên 184,65 triệu đồng. Tổ chức tuyên truyền, kêu gọi người dân, cán bộ nhà trường, các em học sinh quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung với tổng giá trị tiền mặt là 174.826.000 đồng cùng các nhu yếu phẩm, quần áo, sách vở, dung dịch rửa tay,….. Tại hội nghị, các đồng chí TT Hội đồng Đội, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã cùng với đại diện của 55 liên đội nghiêm túc thảo luận, đưa ra những giải pháp để khắc phục tồn tại, hạn chế, khó khăn và trao đổi học tập kinh nghiệm thực tiễn; đồng thời tiếp tục chỉ đạo các liên đội tập trung triển khai có hiệu quả chương trình, kế hoạch, ra sức thi đua phấn đấu đưa công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Hạ Hoà ngày càng phát triển vững mạnh, góp phần giáo dục, rèn luyện toàn diện đội viên, thiếu niên, nhi đồng.

Kết thúc Hội nghị giao ban, Hội đồng Đội huyện đã tiến hành bàn giao Công trình măng non “Ngôi nhà Kế hoạch nhỏ” cho Liên đội TH Xuân Áng. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, nhằm động viên, khích lệ các liên đội trong hoạt động gìn giữ môi trường, đồng thời nâng cao nhận thức và khơi dậy cho học sinh ý thức tự chăm sóc, giữ gìn môi trường xanh sạch đẹp.

                                                          Thu Thảo – Huyện đoàn Hạ Hòa

Một số hình ảnh tiêu biểu

SHARE