Thanh Sơn: Em nhỏ có tấm lòng nhân ái ủng hộ tiền phòng, chống dịch Covid-19

Đó là em Hà Quỳnh Chi, học sinh lớp 5B, trường Tiểu học Văn Miếu 1, xã Văn Miếu, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ. Một em nhỏ mất mẹ cách đây 03 năm do căn bệnh ung thư quái ác, hai chị em còn thơ dại sống cùng với bố và ông bà nội tại khu Dẹ 2, xã Văn Miếu. Ngày 03/4/2020, em đã “đập lợn” tiết kiệm, gửi đến Ủy ban MTTQ xã Văn Miếu nhờ các cô, các chú quyên góp số tiền mà em dành dụm được để ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

(Em Hà Quỳnh Chi gửi số tiền ủng hộ đến Ủy ban MTTQ xã Văn Miếu)

Chị Bùi Thúy Ngân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Văn Miếu cho biết: Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã rất bất ngờ khi nhận được sự ủng hộ, chung tay của một tấm lòng hảo tâm đặc biệt trên địa bàn. Cháu là con gái của anh Hà Văn Mão – Trưởng Ban Công tác Mặt trận khu Dẹ 2, mặc dù mất mẹ từ sớm song cháu luôn có ý thức từ nhỏ, rất ngoan ngoãn, được mọi người yêu quý. Khi biết cháu nhờ bố mang số tiền 1.148.000 nghìn đồng đến ủng hộ, tôi còn băn khoăn và hỏi lại gia đình, Anh Mão cũng đã hỏi lại cháu thêm một lần nữa và anh thông tin lại rằng, cháu nói đây là nguyện vọng của mình, cháu mong muốn ủng hộ phần nào giúp cho các y tá, bác sỹ đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các cô thu giúp cho cháu, lúc này tôi thật sự xúc động.

Trao đổi thêm với gia đình, được biết, khi ngày ngày thấy bố đi vận động bà con nhân dân trong khu tham gia ủng hộ phòng chống dịch, em đã chủ động nói với bố “Bố ơi con cũng muốn ủng hộ, trước đây nhà mình khó khăn, ở trường con các bạn và thầy cô cũng đã giúp đỡ con rất nhiều bố ạ”. Câu nói rất giản dị theo ý nghĩ của trẻ thơ nhưng lại mang giá trị sâu sắc. Đây là số tiền do chính em Hà Quỳnh Chi tự tiết kiệm được đã lâu, số tiền với nhiều mệnh giá từ 1 nghìn đồng đến 50 nghìn đồng được em đúc gọn gàng trong lợn đất để phục vụ cho việc học tập. Đối với lứa tuổi của em, đây không phải là số tiền nhỏ và điều quan trọng hơn nữa đây là một hành động đẹp, ý nghĩa lớn trong thời điểm công tác phòng, chống dịch còn nhiều khó khăn.

Cũng theo chị Ngân, hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”, Ủy ban MTTQ xã đã phát động đến toàn thể cán bộ và nhân dân trên địa bàn. Cháu Hà Quỳnh Chi đã tiếp nhận được những thông tin này trên truyền hình và đặc biệt là từ người bố của mình trong vai trò người cán bộ làm công tác Mặt trận. Đây là “nhà hảo tâm ” nhỏ tuổi nhất mà chúng tôi được đón nhận.

Tấm lòng của em Chi đã góp phần lan tỏa tấm gương sáng cho các bạn cùng trang lứa nói riêng và tuổi trẻ toàn huyện nói chung. Tin tưởng rằng, tinh thần tương thân, tương ái được thể hiện trong thời kỳ “chống dịch như chống giặc” sẽ còn được nhân lên qua những tấm gương điển hình khác, nhất là trong thời điểm phòng, chống dịch Covid-19 đang thời kỳ cao điểm như hiện nay./.

Phùng Huyền Trang – Huyện đoàn Thanh Sơn

SHARE