Thanh Sơn: Trang kỹ năng thực hành xã hội cho học sinh

Nhằm trang bị những kỹ năng cần thiết cho học sinh, giúp các em có thêm kiến thức và những hành động đúng đắn khi sử dụng mạng xã hội, nhất là trong thời điểm mạng xã hội là kênh thông tin quan trọng để đưa thông tin chính xác, kịp thời góp phần cùng Chính phủ trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Huyện đoàn Thanh Sơn đã chỉ đạo các đơn vị Đoàn trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn huyện triển khai làm tốt công tác tuyên truyền dịch bệnh, gắn với việc trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho học sinh.

          Vừa qua, Đoàn trường THPT Văn Miếu đã tổ chức tuyên truyền về văn hóa sử dụng mạng xã hội cho ĐVTN và các em học sinh ngay tại lớp học. Tại đây, các bạn ĐVTN và các em học sinh được triển khai các nội dung về các kỹ năng thực hành xã hội, cách sử dụng nguồn thông tin chính thống trên các trang mạng xã hội; được thông tin về tình hình dịch bệnh covid- 19, những điều nên làm và không nên làm khi tham gia mạng xã hội để góp phần chung tay phòng chống dịch.

          Buổi tuyên truyền đã giúp cho ĐVTN và các em học sinh có những kiến thức, thái độ, vận dụng các kỹ năng phù hợp trong học tập cũng như trong cuộc sống, mặt khác còn giúp ĐVTN và các em học sinh thấy được những tác hại của việc sử dụng mạng xã hội không đúng mục đích, từ đó các em có thêm nhận thức và động cơ đúng đắn khi đăng tải những thông tin trên các trang mạng xã hội./.

Một số hình ảnh

 

Huyền TrangHuyện đoàn Thanh Sơn

SHARE