Thiếu nhi Hạ Hòa tích cực tham gia các cuộc thi: Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49, cuộc thi ATGT cho nụ cười trẻ thơ, cuộc thi tìm hiểu Luật trẻ em

Nhằm góp phần nâng cao hiểu biết của thiếu nhi về truyền thống văn hóa dân tộc, tăng cường cơ hội giao lưu, hội nhập giữa thiếu nhi Việt Nam với thiếu nhi quốc tế. Qua đó, quảng bá hình ảnh con người Việt Nam, bản sắc văn hóa của địa phương của quê hương Việt Nam tới bạn bè quốc tế. Trong thời gian qua, Hội đồng Đội huyện Hạ Hòa đã chỉ đạo hội đồng đội các xã, thị trấn, các liên đội trường học trên địa bàn huyện tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn học sinh tham gia cuộc thi như tìm hiểu “Luật trẻ em năm 2019”, viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49, ATGT cho nụ cười trẻ thơ.

          Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID – 19 vẫn còn nhiều diễn biến hết sức phức tạp, các đơn vị trường học vẫn cho các em học sinh nghỉ học theo hướng dẫn của Sở Giáo dục tỉnh Phú Thọ. Vì vậy, các đơn vị đã chủ động hướng dẫn các em học sinh tham gia các cuộc thi bằng hình thức online tại gia đình hoặc gửi các bài thi qua đường bưu điện và đã thu hút được số lượng lớn các bài dự thi tham gia vào các cuộc thi.

          Có thể khẳng định, các cuộc thi đã thực sự trở thành sân chơi bổ ích, thiết thực, có tác dụng tích cực trong giáo dục nhân cách, tư duy và hoạt động xã hội của trẻ em. Thông qua đó góp phần truyền cảm hứng, tạo sân chơi lành mạnh, sôi nổi, tăng cường tính sáng tạo cho các em thiếu nhi.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TIÊU BIỂU:

Ảnh: Học sinh Trường Tiểu học Hiền Lương tích cực tham gia cuộc thi tìm hiểu “Luật trẻ em năm 2019” – vòng 5  qua hình thức online tại gia đình

Ảnh: Học sinh Trường Tiểu học Minh Hạc tham gia cuộc thi ATGT cho nụ cười trẻ thơ

Ảnh: Thiếu nhi Đan Hà tham gia dự thi cuộc thi viết thư UPU lần thứ 49

               

          Trần Trọng – Huyện đoàn Hạ Hòa

SHARE