Huyện đoàn Tam Nông: Phát động Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49 năm 2020 ta không nuối tiếc”

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 với chủ đề “Em hãy viết thông điệp gửi một người lớn về thế giói chúng ta đang sống” (Write a message to an adult about the world we live in) được BTV Huyện đoàn Tam Nông triển khai đến 100% các Liên đội khối trường học trên địa bàn huyện.

          Chủ đề cuộc thi “Em hãy viết thông điệp gửi một người lớn về thế giói chúng ta đang sống” (Write a message to an adult about the world we live in) là một chủ đề rộng, sẽ kích thích các ý tưởng sáng tạo của các em. Với đề tài này, gia đình, thầy cô sẽ có dịp hiểu hơn những suy nghĩ của lứa tuổi các em thông qua những lá thư mà các em thể hiện những nhận thức, tâm tư của mình về thế giới chúng ta đang sống.

          Do ảnh hưởng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, cuộc thi viết thư UPU lần thứ 49 có thời gian kết thúc kéo dài sang tháng 03/2020, bài dự thi là bức thư viết tay, dưới dạng văn xuôi (chưa đăng báo hoặc in sách), dài không quá 1.000 từ. Bức thư phải là sản phẩm sáng tạo của mỗi học sinh. Trong thời gian triển khai cuộc thi, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong quá trình triển khai, các em học sinh nghỉ dài ngày do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng bằng sự cố gắng, nỗ lực của Hội đồng Đội huyện, các đồng chí giáo viên- tổng phụ trách Đội các nhà trường, cuộc thi vẫn nhận được sự quan tâm, sự tham gia tích cực các bậc phụ huynh và các em học sinh trong huyện. Các em học sinh trên địa bàn huyện đã tích cực hưởng ứng cuộc thi, mạnh dạn thể hiện tình cảm, óc sáng tạo, trí tưởng tượng và tài năng văn chương của bản thân.

Một số hình ảnh cuộc thi:

 

Trần Hưng- Huyện đoàn Tam Nông

SHARE