Tuổi trẻ Tam Nông tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020

Nằm trong chuỗi các hoạt động tình nguyện mùa Đông năm 2019 và Xuân tình nguyện năm 2020, nhân dịp Tết cổ truyền Canh Tý năm 2020, với đạo lý “lá lành đùm lá rách”, “nhường cơm sẻ áo” của dân tộc ta, tuổi trẻ huyện Tam Nông đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm mang đến một mùa xuân ấm áp, một cái Tết thật ý nghĩa cho những hoàn cảnh còn khó khăn trong huyện.

          Các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện Tam Nông đã tổ chức nhiều hoạt động cụ thể như: Lễ phát động ủng hộ Tết vì học sinh nghèo năm 2020, ủng hộ Tết vì người nghèo; tổ chức thăm hỏi, tặng quà các em học sinh, thiếu niên, nhi đồng, các gia đình còn có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách … Các cấp bộ Đoàn trong huyện đã tổ chức thăm hỏi, tặng 161 suất quà với tổng giá trị 49,8 triệu đồng.

Lễ phát động ủng hộ tết vì người nghèo tại Trung tâm GDNN-GDTX

Hoạt động thăm hỏi, tặng quà của các cấp bộ Đoàn trong huyện nhân dịp Tết Canh Tý năm 2020

          Những món quà của các cấp bộ Đoàn được gửi đến các gia đình chính sách, các hoàn cảnh còn khó khăn tuy không lớn nhưng thể hiện sự quan tâm của thế hệ trẻ và toàn xã hội với các em học sinh, thiếu niên, nhi đồng, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; động viên, cổ vũ các gia đình, các em học sinh vượt qua mọi khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

          Hoạt động thăm hỏi tặng quà dịp Tết Nguyên đán là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm giúp các tổ chức Đoàn, đoàn viên, thanh niên huyện Tam Nông thể hiện trách nhiệm, vai trò xung kích của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng. Hoạt động còn góp phần giáo dục truyền thống nhường cơm sẻ áo, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn của dân tộc trong thế hệ trẻ huyện Tam Nông.

 

Trần Hưng- Huyện đoàn Tam Nông

SHARE