Trung tâm Thanh thiếu nhi Hùng Vương: Sắc màu tuổi trẻ vui đón tết canh Tý 2020

Thực hiện kế hoạch số: 14 – KH/TĐTN – TTNTH ngày 25/12/2019 về việc “Tổ chức triển khai các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu nhi nhân dịp Tết Dương lịch 2020 và Tết Nguyên đán Canh Tý ”; Kế hoạch số: 01 – KH/TTTTNHV ngày 14/01/2020 về việc “Tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 ”;  Nhằm tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, vui chơi giải trí nhân dịp tết Nguyên Đán xuân Canh Tý năm 2020. Sáng ngày 19/01/2020 tại Quảng trường Hùng Vương – Thành phố Việt Trì – tỉnh Phú Thọ. Trung tâm TTN Hùng Vương phối hợp với Trường THPT Việt Trì tổ chức chương trình đặc biệt nhân dịp chuẩn bị đón Tết Canh Tý năm 2020 cho các em thanh – thiếu nhi và nhân dân với nhiều hoạt động bổ ích.

Tiết mục văn nghệ tại chương trình

Thông qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, vui chơi giải trí đã tạo sân chơi bổ ích, phát huy được tính sáng tạo, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và đã thu hút được đông đảo các em thanh, thiếu nhi tham gia với một số hoạt động như:

– Thi mô hình rác thải nhựa: Nhằm góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường mang lại đã tác động tích cực đến nhận thức của thanh, thiếu nhi về bảo vệ môi trường từ đó xây dựng một môi trường không rác thải nhựa. Bên cạnh đó, việc thu gom rác thải thường xuyên đã khiến các em thanh, thiếu nhi và học sinh có nhận thức và thói quen tốt hơn vì môi trường, giúp trường học xanh sạch đẹp. Qua đó ý thức các em cũng được nâng cao hơn, hiện nay các em đã hạn chế việc sử dụng túi ni lông và chai nhựa trong nhà trường. Nói không với rác thải nhựa là một vấn đề không chỉ ngày một ngày hai có thể làm được, cần sự chung tay của cả cộng đồng. Hy vọng với sự vào cuộc của các cấp chính quyền, ý thức của mỗi người dân từ những việc nhỏ trong cộng đồng giúp lan tỏa ý thức cùng nhau giảm rác thải và rác thải nhựa ra môi trường./.

  Khu vực trưng bày các sản phẩm được tái chế từ rác thải nhựa:

 Các mô hình làm từ các phế liệu do các em học sinh trường THPT Việt Trì chế tạo

 Chương trình thời trang về rác thải nhựa

 – Các trò chơi dân gian: Trò chơi dân gian không chỉ đơn thuần là trò chơi cho thanh, thiếu nhi mà nó còn chứa đựng văn hoá dân tộc Việt Nam độc đáo. Trò chơi dân gian không những nâng cánh cho tâm hồn trẻ thơ, giúp các em phát triển khả năng tư duy, sáng tạo, khéo léo mà còn giúp các em hiểu tình bạn, tình yêu gia đình, quê hương, đất nước…Trò chơi dân gian là một loại hình trò chơi do người dân lao động sáng tạo ra dựa trên hoạt động lao động thường ngày, dưới hình thức mô phỏng lại những hoạt động đó, gắn liền với cuộc sống của người dân, những trò chơi đơn giản, dễ chơi với những bài đồng dao âm điệu nhịp nhàng hoà quyện với những trò chơi, tạo nhịp điệu, làm cho trò chơi trở lên sống động, vui tươi, nhí nhảnh, với sự phát triển toàn diện về các mặt: Đức – trí – lao – thể – mỹ.

Một số hình ảnh thanh, thiếu nhi tham gia chơi trò chơi dân gian:

Trò chơi dân gian tập thể Kéo co

Trò chơi nhảy dây

Trò chơi đá cầu

Tiết mục hát xoan mó cá 

 

                                       Tin: Thúy Hà – Trung Tâm TTN Hùng Vương

SHARE