Phú Thọ: Tổ chức chương trình nghệ thuật “Tự hào truyền thống sinh viên Việt Nam” chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên (9/01/1950 – 9/01/2020)

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (09/01/1950-09/01/2020), BTK Hội sinh viên tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên với chủ đề: “Tự hào truyền thống sinh viên Việt Nam” tại trường Đại học Hùng Vương. Tới dự hoạt động có đồng chí Nguyễn Thanh Huyền, Phó chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Phú Thọ; TS. Đỗ Tùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí là Bí thư (Phó bí thư), Chủ tịch (Phó chủ tịch) Hội Sinh viên các trường Đại học Cao đẳng; các đồng chí đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và hơn 400 hội viên, sinh viên tham gia.

(Đ/c Nguyễn Ngọc Hưng – Phó Bí thư đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Hùng Vương đọc diễn văn ôn lại truyền thống)

 Tại chương trình, Hội sinh viên tỉnh Phú Thọ ôn lại truyền thống của học sinh sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam. Tiếp nối truyền thống tự hào của thế hệ trẻ, học sinh sinh viên nhà trường luôn nỗ lực phấn đấu, đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện; có nhiều tấm gương điển hình trong học tập, nghiên cứu khoa học, hoạt động phong trào. Nhiều hoạt động đã đi vào chiều sâu, có sức thu hút rộng rãi và trở thành phong trào thi đua trong học sinh sinh viên toàn trường như: phong trào “Sinh viên 5 tốt”, sinh viên sáng tạo, các Câu lạc bộ các hoạt động tiếp sức mùa thi, tình nguyện mùa hè xanh, hoạt động hiến máu tình nguyện, các hoạt động tình nguyện tại các xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Phú Thọ…

(Tiết mục văn nghệ chào mừng)

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên, BTK Hội Sinh viên tỉnh đã chỉ đạo 100% Hội Sinh viên các trường tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 70 năm ngày 9/01. Đã có nhiều hoạt động cho sinh viên được tổ chức như: Tổ chức thi đấu bóng chuyền da; tổ chức giải bóng đá nam; giao lưu văn nghệ; phát động và tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, tăng cường các hoạt động học tập, cụ thể hóa các tiêu chí và tổ chức nhiều phong trào thi đua. Tại chương trình, BTK Hội sinh viên tỉnh tuyên dương cho 01 sinh viên đạt giải thưởng “Sao Tháng Giêng” cấp Trung ương và Hội Sinh viên Trường ĐH Hùng Vương trao thưởng cho 33 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường và 05 sinh viên đạt giải ba cuộc thi Olympic Tiếng Anh không chuyên toàn quốc. Đây là những gương mặt sinh viên tiêu biểu, là những tấm gương sáng về ý thức trách nhiệm, lòng nhiệt tình, sự phấn đấu bền bỉ vượt khó vươn lên, tiêu biểu cho tinh thần tiên phong của đội ngũ cán bộ đoàn, hội và tuổi trẻ trong toàn trường. Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và giải thưởng “Sao Tháng Giêng” cũng là sự ghi nhận xứng đáng, cao quý cho thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện mà các sinh viên đã nỗ lực đạt được trong thời gian qua.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm động viên khích lệ học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh và là dịp để giao lưu, ôn lại truyền thống của học sinh, sinh viên Việt Nam, qua đó thúc đẩy sinh viên phấn đấu học tập và rèn luyện trong giai đoạn phát triển mới của đất nước./.

Một số hình ảnh hoạt động:

 

Thanh Nga – Ban TH

SHARE