Đoàn khối các cơ quan tỉnh: tổ chức hoạt động ngoại khóa – nói không với rác thải nhựa

Ngày 30/12/2019, Đoàn trường Phổ thông Hermann Gmeiner Việt Trì đã tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Bảo vệ môi trường – Nói không với rác thải nhựa” cho toàn thể học sinh và giáo viên trong nhà trường.

Theo thống kê mới nhất, Việt Nam là nước xếp thứ tư trên thế giới về số lượng rác thải nhựa không được xử lý khoảng 1,8 triệu tấn; trong đó có 730 nghìn tấn nhựa thải trực tiếp ra môi trường và chìm xuống đáy đại dương. Vì vậy, việc trang bị các kiến thức cho các em học sinh về rác thải nhựa cũng như cách phân loại rác thải tại nguồn có ý nghĩa quan trọng góp phần chung tay cùng cả cộng đồng giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Phần biểu diễn “Trình diễn thời trang” của các bạn ĐVTN

Tại buổi ngoại khóa, hơn 800 học sinh của Trường Phổ thông Hermann Gmeiner Việt Trì đã được tìm hiểu về các loại rác thải, tác hại của rác thải nhựa, túi ni lon và biết cách phân loại rác thải. Đặc biệt, thông qua hình thức tương tác hỏi-đáp, trình diễn thời trang, biểu diễn văn nghệ và trình bày ý tưởng… đã giúp các em học sinh có ý thức phân loại các loại rác thải khi thải ra môi trường.

Ủng hộ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn năm học 2019 – 2020

Đồng thời, trong chương trình này, nhà trường đã phát động toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia ủng hộ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, năm học 2019 – 2020./.

 

Cao Phương Thúy – Đoàn Khối các cơ quan tỉnh

SHARE