Việt Trì: Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019

Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019, Ban thường vụ Thành đoàn Việt Trì đã chỉ đạo 100% các Đoàn trường THPT và các liên đội trường học tổ chức hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi tìm hiểu, tuyên truyền về an toàn giao thông, và kỹ năng phòng, chống quấy rối, xâm hại tình dục đối với trẻ em.

Qua buổi ngoại khóa, học sinh nhà trường đã có thêm hiểu biết về pháp luật đặc biệt là luật ATGT và an ninh mạng. Nắm được những quy định cụ thể về độ tuổi được đi xe máy đến trường, tác hại của việc sử dụng phương tiện giao thông không phù hợp với lứa tuổi cũng như việc không chấp hành các biển báo an toàn giao thông. Nội dung buổi ngoại khóa cũng tập trung vào các biện pháp giữ an toàn và đặc biệt là nét đẹp văn hóa khi tham gia giao thông. Cũng tại buổi tuyên truyền cán bộ đội Cảnh sát điều tra Công an thành phố cũng đã tuyên truyền phổ biến một số nội dung liên quan đến Luật an ninh mạng. Qua đó nhắc nhở các em học sinh nên nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa khi khai thác các thông tin trên mạng xã hội.

Tuyên truyền về Luật An ninh mạng

Tại trường THPT Kỹ Thuật Việt Trì và trường THPT Vũ Thê Lang, BCH Đoàn trường đã sáng tạo, chủ động tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về pháp luật. Việc tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật một cách vui nhộn và gần gũi đã thu hút sự quan tâm, theo dõi và tham gia của lực lượng lớn ĐVTN, nhờ đó kiến thức pháp luật được truyền tải dễ dàng đến lớp ĐVTN, từ đó nâng cao tinh thần trách nhiệm cũng như tri thức về pháp luật góp phần xây dựng xã hội có kỷ cương, có trách nhiệm sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp.

Cuộc thi tìm hiểu Pháp luật tại trường THPT Vũ Thê Lang

Ngoại khóa tuyên truyền phổ biến Pháp luật tại trường THPT Kỹ Thuật Việt Trì

Tổ thông tin viên – Thành đoàn Việt Trì

SHARE