Tam Nông sôi nổi các hoạt động hưởng ứng ngày pháp luật năm 2019

Thực hiện Kế hoạch số 37-KH/ĐTN ngày 22/10/2019 của Ban Chấp hành Huyện đoàn Tam Nông về “Hưởng ứng “Ngày Pháp luật” trong đoàn viên thanh niên năm 2019”. Các cơ sở Đoàn và Đoàn trực thuộc huyện đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng “Ngày pháp luật” năm 2019.

          Các cơ sở Đoàn và Đoàn trực  trong huyện đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi và người dân về mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật năm 2019, trong đó tích cực vận động ĐVTN tham gia Cuộc thi “Tìm hiểu Pháp luật trực tuyến”  năm 2019 do Bộ Tư Pháp phát động.

          Cùng với đó, các cơ sở Đoàn, Đội trong huyện đã phối hợp với Chi đoàn Công an huyện tổ chức các buổi ngoại khóa tuyên truyền pháp luật cho cán bộ, ĐVNT, học sinh các nhà trường. Qua đó thông tin về tình hình thực hiện pháp luật trong cả nước và trên địa bàn huyện Tam Nông thời gian qua; phổ biến những kiến thức cơ bản về các bộ luật cơ bản, những quy tắc mang tính bắt buộc đối với lứa tuổi học sinh, ĐVTN. Các quy định như: quy định về độ tuổi được phép điều khiển xe mô tô; bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe máy và xe đạp điện; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và đúng quy cách để bảo vệ chính mình…Cũng tại buổi học ngoại khóa, các em còn tham gia trả lời các câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh sự hiểu biết về các bộ luật như: việc giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn, việc gìn giữ trật tự an toàn giao thông đầu và cuối giờ tan học tại cổng trường, các tín hiệu đèn báo, 1 số biển báo giao thông do ban tổ chức đưa ra…

Hình ảnh buổi Ngoại khóa tuyên truyền pháp luật về ATGT

          Qua các hoạt động hưởng ứng ngày pháp luật năm 2019, các đồng chí ĐVTN, các em thành thiếu nhi đã nắm được những vấn đề pháp luật thiết thực, sát với thực tế đời sống hàng ngày, góp phần làm chuyển biến mạnh mẽ ý thức tôn trọng Pháp luật, tự giác chấp hành Luật của ĐVTN, thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện.

 

Trần Hưng- Huyện đoàn Tam Nông

SHARE