Đảng bộ Tỉnh đoàn: Sinh hoạt chuyên đề “Bảo vệ trẻ em – Trách nhiệm không chỉ riêng ai”

Chiều ngày 04/11/2019, Chi bộ các ban chuyên môn – Đảng bộ Tỉnh đoàn Thanh niên tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý IV năm 2019 với nội dung: “Bảo vệ trẻ em – Trách nhiệm không chỉ riêng ai”. Tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Phùng Thị Hồng Chuyên – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó thủ trưởng cơ quan, Bí thư Chi Bộ các ban chuyên môn; đồng  chí Cù Đức Quân – Trưởng phòng Tổng hợp thi đua – Văn phòng Trung ương Đoàn; các đồng chí lãnh đạo các chi bộ: Ban chuyên môn, Văn phòng, Trung tâm TTN Hùng Vương, cùng hơn 30 đồng chí là cán bộ, đảng viên, quần chúng của chi bộ tham gia.

             Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, các đồng chí đảng viên, quần chúng đã được tuyên truyền, phổ biến nội dung chính của Luật Trẻ em năm 2016 thông qua 02 chương (Chương IV – Bảo vệ trẻ em; chương VI Trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân trong việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em) thông qua hình thức thuyết trình. Bên cạnh đó, để đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt chuyên đề, Chi ủy Chi bộ đã chỉ đạo các tổ Đảng xử lý tình huống dưới hình thức sân khấu hóa thông qua 2 tiểu phẩm tương: Cuốn Nhật ký và Góc học đường. Thông qua phần xử lý tình huống các đồng chí đảng viên trong chi bộ đã có sự đầu tư, nghiên cứu các nội dung về Luật Trẻ em năm 2016 và có những ý kiến đóng góp sôi nổi cho từng tình huống cụ thể.

BCV thuyết trình về Luật trẻ em năm 2016

Tình huống trong tiểu phẩm “Cuốn nhật ký”

Tình huống trong tiểu phẩm “Góc học đường”

           Sinh hoạt chuyên đề là nội dung thường xuyên, được Đảng ủy Tỉnh đoàn chỉ đạo các Chi bộ duy trì thực hiện. Trong năm 2020, Chi bộ sẽ tiếp tục duy trì nội dung sinh hoạt chi bộ định kỳ và chuyên đề, bám sát vào các nội dung được cấp ủy, đoàn cấp trên chỉ đạo nhằm nâng cao hơn nữa công tác xây dựng Đảng trong cơ quan, đơn vị.

 

                                                           Phan Quyên – Tổ đảng Ban TTN TH TĐ

SHARE