Lâm Thao: Trường Tiểu học Xuân Lũng tổ chức hoạt động ngoại khóa cho học sinh

Vừa qua, Trường Tiểu học Xuân Lũng, xã Xuân Lũng, huyện Lâm Thao tổ chức hoạt động ngoại khóa “Phòng tránh tai nạn thương tích và bạo lực học đường” cho các em học sinh nhà trường. Dự chương trình có lãnh đạo Phòng GD&ĐT, đại diện Huyện đoàn Lâm Thao, lãnh đạo chính quyền địa phương, BGH và Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh trường Tiểu học Xuân Lũng.

Tiết mục tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường

          Tại buổi ngoại khóa, các thầy cô giáo và học sinh các khối lớp đã dàn dựng, biểu diễn nhiều tiểu phẩm tuyên truyền về phòng chống bạo lực học đường; các kiến thức, kỹ năng phòng, tránh tai nạn thương tích như: phòng tránh tai nạn giao thông, đuối nước, ngạt tắc đường thở, tai nạn do vật sắc nhọn gây ra, tai nạn do điện giật…; đồng thời hướng dẫn các em cách thức tự sơ cứu và giúp đỡ người gặp nạn.

Các em học sinh đồng diễn hát múa

            Cũng trong chương trình, các em học sinh được thực hành lên xuống xe ô tô an toàn; học cách tự bảo vệ, thoát hiểm khi gặp sự cố mắc kẹt trong xe ô tô…

           Chương trình là một trong những hoạt động có ý nghĩa, mang lại nhiều kiến thức bổ ích, trang bị các kỹ năng cần thiết cho các em học sinh, giúp các em thêm tự tin trong học tập, đồng thời có kỹ năng xử lý những tình huống thực tế, giảm thiểu rủi ro xảy ra tai nạn trong đời sống hàng ngày./.

 

Huyền Trang – Huyện đoàn Lâm Thao

SHARE