Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Thanh niên xã Thanh Đình

Trong những năm gần đây phong trào thanh niên tham gia phát triển kinh tế làm giàu chính đáng tại địa phương luôn nhận được sự quan tâm rất lớn của cấp uỷ, chính quyền địa phương, tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp và sự đồng thuận ủng hộ của các cấp các ngành. Do đó, các mô hình kinh tế trong đoàn viên  thanh niên đã đem lại nhưng lợi ích và hiệu quả nhất định làm giàu cho gia đình, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

HTX Nông nghiệp và Dịch vụ Thanh niên xã Thanh Đình được chuyển đổi từ mô hình Tổ Hợp Tác thanh niên phát triển kinh tế của Đoàn xã Thanh Đình vào tháng 9 năm 2014. Là mô hình tự chủ về kinh tế do ĐVTN làm chủ. Sau nhiều năm đi vào hoạt động HTX đã mở rộng nhiều loại hình sản xuất kinh doanh dịch vụ để đáp ứng với nhu cầu của thị trường trong giai đoạn hiện nay và đặc biệt giải quyết lao động tại chỗ và lao động là ĐVTN. Trên cơ sở đã hình thành và đạt những kết quả cụ thể trên các lĩnh vực kinh doanh sau:

1.Trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, trồng hoa cây cảnh, cây công trình:

HTX mở rộng cải tạo hệ thống ao, hồ nuôi thủy sản với diện tích 4000 m2, tiệp tục nhận thầu diện tích 05ha mặt nước để nuôi thả cá, thả 2,8 tấn cá các loại, dự kiến thu hoạch năng suất đạt trên 5 tấn, với doanh thu trên 200 triệu đồng.

Mở rộng đầu tư chăm sóc trên 1000 gốc Mai vàng Yên Tử, 5000 cây Mai vàng Yên Tử giống, dự kiến cung cấp ra thị trường trong dịp tết Nguyên Đán trên 200 gốc, và cung cấp cây giống ra thị trường, doanh thu trên 250 triệu đồng. Bên cạnh cây Mai vàng Yên Tử, HTX còn trồng trên 1000 gốc Đào cảnh chất lượng cao, để cung cấp ra thị trường nhân dịp tết Nguyên đán hàng năm. Ngoài ra HTX còn sản xuất cung ứng cây Đào giống và các loại cây ăn quả cho bà con nhân dân trong và ngoài địa phương đem lại hiệu quả kinh tế cao. Nhận trồng các loại cây xanh công trình, cây bóng mát các loại. Trong năm cho doanh thu đạt 120 triệu đồng.

2.Trong lĩnh vực Kinh doanh dịch vụ: Mở rộng, duy trì hoạt động kinh doanh dịch vụ Nhà hàng ăn uống, Cafe đồ uống, Dịch vụ tổ chức sự kiện cưới hỏi, âm thanh ánh sáng, sân khấu.. cho thu nhập hàng tháng trên 300 triệu đồng giải quyết việc làm cho 12 lao động, trong đó 10 lao động là ĐVTN, hàng tháng thu nhập từ 4,5 triệu đồng – 10 triệu đồng.

Dịch vụ vận tải hàng hóa, vận tải hành khách: Với các loại  xe 30, 16, 7, 4 chỗ ngồi: Chỉ đạo nhân viên trong HTX tiếp cận khách hàng, mở rộng thị trường phục vụ, nhận hợp đồng các Tour Du lịch trọn gói, nhận đưa đón khách hợp đồng, đảm bảo phương trâm phục vụ tận tình, chu đáo lấy sự hài lòng của khách hàng đảm bảo sự phát triển của HTX. Hàng tháng đem lại lợi nhuận bình quân từ 18 – 25 triệu đồng/ 1 xe. Giải quyết việc làm cho 4 lao động là ĐVTN mỗi tháng thu nhập từ  6.000.000 – 9.000.000đ/1 tháng.

Trong ngành nghề Gia công cơ khí: Tiếp tục mở rộng thị trường tư vấn, thiết kế, gia công, lắp dựng các công trình cơ khí trên địa bàn trong và ngoài địa phương, nhận được sự tin tưởng của khách hàng. Tính đến tháng 11 năm 2018 doanh thu trong lĩnh vực đạt trên 1,2 tỷ đồng. Giải quyết việc làm cho 8 lao động tại chỗ và 5 lao động thời vụ. Mỗi tháng thu nhập từ 5 đến 8 triệu đồng/ tháng.

Phát huy những kết quả trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh của những năm trước,  HTX  nỗ lực quyết tâm hoàn thành vượt chỉ tiêu sản xuất kinh doanh hàng năm đã đề ra để mang lại hiệu quả kinh tế, tạo công ăn việc làm cho người lao động, đặc biệt là giải quyết việc làm tại chỗ cho ĐVTN trên địa bàn, giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, làm tốt công tác nhân đạo từ thiện, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

SHARE