Thanh Sơn: Mô hình, giải pháp nâng cao chất lượng cơ sở Đoàn khu dân cư năm 2019

Nhằm nâng cao chất lượng tổ chức hoạt động của Đoàn cơ sở trên địa bàn dân cư trên toàn huyện, BTV Huyện đoàn đã xây dựng văn bản chỉ đạo 100% Đoàn xã, thị trấn “Tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao trong các dịp sinh hoạt chi đoàn khu dân cư”.

Ngày 31/5/2019, BTV Huyện đoàn đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức chương trình “Trại hè Thanh thiếu nhi năm 2019”, chương trình thu hút hơn 1000 ĐVTN, thầy cô giáo và các em học sinh tham gia. Qua “Trại hè Thanh thiếu nhi”, Huyện đoàn đã triển khai phương thức tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ như: văn nghệ Tiếng Anh, chuỗi hoạt động trải nghiệm sáng tạo bằng hình thức tổ chức các trò chơi vui nhộn.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, 100% Đoàn các xã, thị trấn tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao theo đúng tinh thần kế hoạch đề ra như: Đoàn xã Cự Đồng đã tổ chức hoạt động tổng kết sinh hoạt hè cho hơn 200 em thiếu nhi trên địa bàn xã; Đoàn xã Thắng Sơn đã triển khai giải bóng đá thiếu nhi và các trò chơi dân gian trong dịp sinh hoạt hè, chương trình thu hút hơn 300 thiếu nhi và bà con nhân dân tham gia cổ vũ; Đoàn xã Thục Luyện tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ cho các em thiếu nhi tại các buổi sinh hoạt Chi đoàn trên địa bàn xã.

Đặc biệt, dịp Tết Trung thu, 100% Đoàn các xã, thị trấn đều tổ chức Đêm hội Trăng rằm cho các em thiếu nhi tại địa phương, đơn vị. Trong đó, đơn vị Đoàn xã Thạch Khoán được lựa chọn làm đơn vị tổ chức điểm cấp huyện, chương trình thu hút hơn 500 ĐVTN, thiếu nhi và bà con nhân dân trong xã tham gia, BTV Huyện đoàn đã vận động trao tặng 4 chiếc xe đạp và 15 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tổng quà trị giá hơn 10 triệu đồng.

Nhìn chung, BTV Huyện đoàn đã chủ động và kịp thời chỉ đạo triển khai tới các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện. Mô hình tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ trong các dịp sinh hoạt Chi đoàn đã đạt được những thành tựu đáng khích lệ, làm sôi nổi thêm phong trào hoạt động Đoàn của huyện. Tuy nhiên, các cơ sở Đoàn vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong việc vận động kinh phí, huy động con người do thực trạng đoàn viên đi làm ăn xa.

Một số mô hình hoạt động

Mạnh Hùng – Huyện đoàn Thanh Sơn

SHARE