Phát động hưởng ứng Năm Thanh niên tình nguyện 2019

Ngày 08/01/2019, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai Chương trình công tác năm 2019 và phát động hưởng ứng “Năm Thanh niên tình nguyện 2019”. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Anh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối, đồng chí Phùng Thị Hồng Chuyên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thanh niên, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, đoàn thể Khối và Tỉnh đoàn Thanh niên.

 Đồng chí Nguyễn Quang Anh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 

Năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể, sát sao của BTV Đảng uỷ Khối, BTV Tỉnh Đoàn, sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp, các ngành, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong Khối các cơ quan tỉnh đã có chuyển biến rõ nét và đạt kết quả tích cực trên các lĩnh vực công tác. Chủ đề “Năm Tuổi trẻ sáng tạo” được tập trung triển khai đồng đều trên các mặt công tác, nhất là công tác đoàn viên, thanh niên tham gia xây dựng, cải cách hành chính nhà nước, phong trào “Ba trách nhiệm trong cán bộ, công chức trẻ”. Các cấp bộ đoàn đã tập trung bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đoàn viên, cán bộ đoàn; kịp thời nắm bắt tình hình, củng cố tổ chức cơ sở đoàn phù hợp với tình hình mới. Hoạt động đoàn có nhiều điểm nhấn, đi vào chiều sâu; chất lượng nội dung, hình thức hoạt động được nâng lên; công tác tuyên truyền, giáo dục có nhiều đổi mới, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Việc huy động các nguồn lực xã hội và phối hợp tham gia các hoạt động đoàn được thực hiện hiệu quả, góp phần mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng hoạt động, tầm vóc và uy tín của Đoàn Khối. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng, chính quyền được đẩy mạnh. Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được quan tâm; đoàn viên, thanh niên đã chủ động, tích cực cụ thể hóa hai phong trào lớn của Đoàn thành những việc làm cụ thể, gắn với nhiệm vụ công tác của tập thể, cá nhân.

 Các đại biểu dự Hội nghị, các cơ sở Đoàn đã ký cam kết không sử dụng rượu, bia, thuốc lá, chất kích thích

 

Tại Hội nghị, BTV Đoàn Khối đã phát động trong toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh niên hưởng ứng chủ đề công tác “Năm Thanh niên tình nguyện” và tổ chức ký giao ước thi đua năm 2019, đồng thời tuyên truyền về tác hại của rượu, bia, thuốc lá, chất kích thích. Đây chính là cơ sở để mỗi tổ chức đoàn nghiêm túc triển khai thực hiện, hoàn thành tốt các chỉ tiêu công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đã đề ra.

 Phó Bí thư Tỉnh đoàn Phùng Thị Hồng Chuyên và Bí thư Đoàn Khối Cao Thị Phương Thúy tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc năm 2018

 

Nhân dịp này, BTV Đoàn Khối đã tặng Giấy khen cho 11 tập thể đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc, 09 tập thể đạt danh hiệu vững mạnh tiên tiến và 90 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018.

                                                                          Cao Phương Thúy – Đoàn khối CQ tỉnh

SHARE