Ngoại khóa an toàn giao thông và phòng chống bạo lực học đường

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 – 2020,  đồng thời đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, tư vấn tâm lý cho đoàn viên thanh thiếu nhi, vừa qua, BTV tỉnh đoàn chỉ đạo điểm Liên đội trường THCS Nông Trang đã tổ chức chương trình ngoại khoá tuyên truyền Luật an toàn giao thông, phòng chống bạo lực học đường với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn – hạnh phúc”. Tới dự chương trình có đại diện phòng giáo dục, đoàn thanh niên, hội đồng sư phạm nhà trường và hơn 1.400 học sinh trong toàn trường.

Tiết mục sân khấu hóa về an toàn giao thông của các đội thi

          Tuyên truyền an toàn giao thông và phổ biến giáo dục pháp luật là hoạt động được Liên đội trường THCS Nông Trang tổ chức thường niên vào đầu mỗi năm học. Năm học này, hoạt động ngoại khoá tuyên truyền an toàn giao thông và phòng chống bạo lực học đường được tổ chức đổi mới với các tiết mục văn nghệ, thi tìm hiểu dưới hình thức sân khấu hoá.

Phần thi tìm hiểu kiến thức

          Tham gia Hội thi tìm hiểu luật an toàn giao thông và phòng chống bạo lực học đường là các đội thi xuất sắc được chọn lọc từ 3 khối học 7,8,9. Từng đội đã thể hiện tài năng của mình qua 3 phần thi: chào hỏi, nhận thức, tuyên truyền viên tài năng. Bằng tài năng, kiến thức của mình, các đội thi đã chia sẻ nhiều thông điệp ý nghĩa, tạo sức lan toả lớn trong các em học sinh.

Trao quà cho các đội thi

Trao học bổng “Nâng bước em đến trường”

        Nhân dịp này, Nhà trường đã trao học bổng “Nâng bước em đến trường” cho 02 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường, mỗi xuất trị giá 2 triệu đồng. Học bổng được trích từ phong trào “Hành động nhỏ ý nghĩa lớn” do Liên đội phát động./.

 

 Tổ thông tin viên Thành đoàn Việt Trì

SHARE