Đoàn thanh niên phường Nông Trang xây dựng tuyến đường hoa

Những năm qua, phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng văn minh đô thị” được Thành đoàn Việt Trì phát động đã thắp lửa nhiệt huyết của đoàn viên, thanh niên các phường, xã trên địa bàn Thành phố, tích cực đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Thiết thực chào mừng thành công Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Phú Thọ lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024, vừa qua, Đoàn thanh niên phường Nông trang đã xây dựng tuyến đường hoa dài 400m xóa bỏ điểm đen đổ rác thải không đúng nơi quy định trên tuyến đường Nguyễn Tất Thành.

Đoàn viên thanh niên tham gia trồng đường hoa

 Tuyến đường hoa được gần 100 cán bộ, đoàn viên và nhân dân của các khu dân cư trồng các loại hoa như thanh táo, ngũ sắc… là những loại hoa dễ trồng, dễ sống, phát triển nhanh, nở hoa đẹp. Để hoàn thành, các thành viên đã phân công làm đất, nhặt cỏ, tưới nước và chăm sóc sau trồng, đồng thời tích cực tuyên truyền vận động các hộ gia đình cùng tự giác chăm sóc bảo vệ đường hoa. Công trình đã nhận được sự ủng hộ của cấp ủy, chính quyền các ban ngành và nhân dân địa phương.

Nhờ bàn tay chăm sóc của đoàn viên thanh niên, những vạt cỏ ven đường, những bãi rác tự phát, những bồn cây thiếu sức sống trước đây, nay đã được thay bằng tuyến đường hoa rực rỡ. Mặc dù còn một số khó khăn trong việc duy trì và chỉnh trang công trình như thiếu nguồn kinh phí, thời tiết nắng nóng, khắc nghiệt… nhưng mô hình đang được đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân duy trì và chăm sóc. Việc tạo nên tuyến đường hoa đã góp phần phát huy vai trò trách nhiệm và tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên phường Nông Trang trong bảo vệ, tạo cảnh quan môi trường sống xanh – sạch – đẹp, từ đó nâng cao ý thức của thanh thiếu nhi và Nhân dân Thành phố trong việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị, đảm bảo hành lang an toàn giao thông và bảo vệ môi trường sống trong lành./.

 

Tổ thông tin viên Thành đoàn Việt Trì

SHARE