Thị đoàn Phú Thọ: Tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn, Đội năm học 2019 – 2020

Nhằm bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn, Đội cho đội ngũ Bí thư, Phó Bí thư đoàn trường, giáo viên Tổng phụ trách Đội và các em học sinh Liên đội trưởng, Liên đội phó ở các trường trên địa bàn Thị xã Phú Thọ. Ngày 02/10/2019, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã, Thị Đoàn – Hội đồng Đội Thị xã Phú Thọ tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn, Đội năm học 2019 – 2020 cho cán bộ Đoàn, Đội và 44 em Liên đội trưởng, Liên đội phó các trường TH, THCS, THPT trên địa bàn thị xã. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đỗ Trường Quân – Phó Bí thư Thị đoàn – Chủ tịch Hội đồng Đội Thị xã Phú Thọ.

Tại lớp tập huấn báo cáo viên đã truyền đạt các nội dung cơ bản trong việc triển khai chương trình rèn luyện đoàn viên, đội viên năm học 2019-2020; những vấn đề về nghi thức Đội; tập các bài múa hát tập thể và hướng dẫn việc tổ chức các hoạt động, các trò chơi trong sinh hoạt Đoàn, Đội, các bài nhảy dân vũ.

Các em học sinh tham gia tập huấn

Với các nội dung tập huấn phong phú đã trang bị cho đội ngũ cán bộ Đoàn, Đội, các em học sinh làm Liên đội trưởng, Liên đội phó những kiến thức, kỹ năng, những mô hình, cách làm hay để vận dụng tổ chức các hoạt động có chất lượng và thiết thực  nhất trong các trường học. Từ đó sẽ tạo môi trường sinh hoạt vui tươi, an toàn và lành mạnh, giúp các em phát triển toàn diện, từng bước tạo sân chơi lớn, thiết thực cho các em đội viên, thiếu niên nhi đồng trong toàn thị xã; góp phần đưa công tác đội và phong trào thanh thiếu nhi ngày càng sôi nổi, hiệu quả, xây dựng tổ chức Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

 

Hoàng Hưng – Thị đoàn Phú Thọ

SHARE