Tân Sơn: Ngoại khóa tuyên truyền, giáo dục pháp luật và tệ nạn ma túy năm học 2018-2019

Ngày 02/10, tại trường Trường THCS Tân Phú, Huyện Đoàn Tân Sơn và Công an huyện Tân Sơn cùng Hội phụ huynh học sinh tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền về pháp luật và tệ nạn ma túy cho 490 em học sinh của nhà trường.

Toàn cảnh buổi ngoại khóa

Tại buổi ngoại khóa, các em học sinh đã được đại diện Công an huyện Tân Sơn tuyên truyền các nội dung của Luật trẻ em. Tuyên truyền, giáo dục cho các em những kiến thức về kỹ năng phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội như: các hình thức xâm hại trẻ em; biểu hiện xâm hại trẻ em; tác hại của ma túy, cách phòng tránh ma túy; cảnh báo đến trẻ các chiêu thức thủ phạm thường sử dụng để dụ dỗ trẻ em, xâm hại trẻ. Qua đó giúp các em có thể bảo vệ chính mình trước nguy cơ bị dụ dỗ, vướng mắc vào các tệ nạn xã hội.

Đại diện Hội phụ huynh và đại diện các em học sinh ký cam kết
không vi phạm tệ nạn xã hội

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức và thái độ học sinh trong việc thực hiện pháp luật. Và nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm và năng lực của trẻ em, gia đình và nhà trường trong việc chủ động tham gia phòng chống các tệ nạn xã hội, xâm hại trẻ em. Đồng thời giúp các em trang bị kỹ năng nhận biết đối tượng xấu, nguy cơ, cách phòng tránh, nhằm ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng lôi kéo trẻ em vào các tệ nạn xã hội./.

Thu Hường – HĐ Tân Sơn

SHARE