Thanh Ba: Tổ chức thành công Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ nhất năm 2019

Vừa qua, BTV Huyện Đoàn Thanh Ba, Hội đồng đội huyện đã tổ chức thành công đại hội cháu ngoan bác Hồ huyện Thanh Ba lần thứ nhất. Tới dự đại hội có các đồng chí: Phùng Thị Hồng Chuyên – Phó bí thư tỉnh Đoàn Phú Thọ; Phạm Tiến Đạt – Phó bí thư thường trực huyện ủy: Nguyễn Kim Hải – Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Trung Tình – Phó chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng ban chuyên môn tỉnh Đoàn; các phòng ban của huyện, đại diện hội doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện Thanh Ba, 48 giáo viên Tổng phụ trách đội; 27 đ/c bí thư đoàn – chủ tịch hội đồng đội xã, thị trấn, 50 đại biểu là cháu ngoan Bác Hồ huyện.

          Với tinh thần vui tươi phấn khởi các cháu thiếu niên nhi đồng đã mang lời ca tiếng hát trong trẻo vui mừng báo công dâng Bác, chào mừng đại hội, tạo không khí vô cùng sôi nổi.

(Thiếu niên nhi đồng chào mừng đại hội)

(Đ/c Phùng Thị Hồng Chuyên – Phó bí thư tỉnh Đoàn tặng hoa chúc mừng đại hội)

          Tại đại hội đã báo cáo kết quả thiếu nhi huyện nhà đã đạt được trong những năm qua, tiêu biểu trong năm học 2018 – 2019, đã  có trên 7.000 bông hoa điểm tốt, trên 3.000 tiết học tốt, 289 đội bạn cùng tiến giúp đỡ nhau trong học tập. 100% các liên đội triển khai tốt cuộc vận động “Vòng tay bè bạn“, “Giúp bạn đến trường- hướng tới tương lai”, chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Thanh Ba”.  Năm học 2018 – 2019, Toàn huyện đã trao tặng trên 1.000 cuốn sách, vở (trị giá trên 10 triệu đồng), trên 300 áo ấm (trị giá trên 9 triệu đồng), trên 200 xuất học bổng và nhiều đồ dùng học tập … cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. 100% các Liên đội tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi Đất Tổ noi gương anh Bộ đội cụ Hồ”, tổ chức các hoạt động thắp nến tri ân tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ; giao lưu nói chuyện với các bác Cựu chiến binh của địa phương, qua đó giúp đội viên, thiếu niên nhi đồng hiểu biết hơn về truyền thống hào hùng của dân tộc, ý chí kiên cường, bất khuất của các anh bộ đội cụ Hồ. Cùng với đó, Hội đồng Đội đã chỉ đạo các liên đội trong toàn huyện tổ chức “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” với nhiều hoạt động ý nghĩa như múa hát tập thể, bài thể dục, chơi trò chơi dân gian, đọc sách…

          Tại đại hội, BTV Huyện Đoàn – Hội đồng đội huyện đã phối hợp với hội doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện Thanh Ba trao tặng 50 suất quà tuyên dương thiếu nhi nghèo vượt khó học giỏi, thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong học tập. Công ty chế biến chè xuất khẩu UT trao tặng 10 suất học bổng tiếp sức đến trường cho 10 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, nhằm động viên các em tiếp tục cố gắng vươn lên trong học tập, tổng trị giá 30 triệu đồng. Hội khuyến học huyện trao tặng 10 suất quà cho 10 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá 3 triệu đồng. Đây là hoạt động có ý nghĩa to lớn nhằm thể hiện sự chung tay đồng hành của các cấp bộ Đoàn, Đội, và của toàn xã hội chăm lo cho các cháu thiếu niên nhi đồng huyện Thanh Ba.

(Tuyên dương 50 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ)

(Trao học bổng nâng bước đến trường cho thiếu nhi nghèo vượt khó học giỏi)

                              Tin, ảnh: Bích Phương – Huyện Đoàn Thanh Ba

SHARE