Cẩm Khê, Hạ Hòa, Thanh Ba, Yên Lập: Sôi nổi các hoạt động vui tết trung thu cho thiếu nhi năm 2019

* Huyện đoàn Cẩm Khê: Chiều ngày 11/9/2019, Huyện Đoàn Cẩm Khê phối hợp với Ngân hàng Nam Á tổ chức chương trình “Ước mơ đêm trăng” cho các em thiếu niên nhi đồng của 04 xã Văn Bán, Phượng Vỹ, Thụy Liễu, Tam Sơn. Tới dự có lãnh đạo Huyện Đoàn, Phòng GD&ĐT, Phòng LĐTB&XH, Lãnh đạo Ngân hàng Nam Á; lãnh đạo 4 xã và các em thiếu nhi của các xã Văn Bán, Phượng Vỹ, Thụy Liễu, Tam Sơn đã tới dự và chung vui tết trung thu.Tại đây, các em được tham gia nhiều hoạt động truyền thống sôi nổi đặc trưng của đêm rằm; biểu diễn các tiết mục văn nghệ; giao lưu cùng chú Cuội và chị Hằng Nga. Bên cạnh đó các bé cũng rất hào hứng khi được tham gia vào nhiều trò chơi, đố vui có thưởng…

Cũng tại chương trình “Ước mơ đêm trăng”  Ngân hàng Nam Á đã tài trợ và trao tặng 70 xuất quà, mỗi suất trị giá 350.000 đồng cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi và tàn tật của 04 xã Văn Bán, Phượng Vỹ, Thụy Liễu, Tam Sơn.

Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình “Ước mơ đêm trăng”

* Huyện đoàn Hạ Hòa: Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2019; Kế hoạch số: 1293/KH-UBND ngày 15/8/2019 của UBND huyện Hạ Hòa về việc tổ chức “Tết Trung thu – Ngày trẻ em Phú Thọ năm 2019”, từ ngày 10/9-12/9, các cơ sở Đoàn, Đội đồng loạt tổ chức các hoạt động vui tết trung thu cho thiếu nhi với những hoạt động sôi nổi, ý nghĩa: Tổ chức chương trình văn nghệ đặc sắc cùng các trò chơi tập thể, hỏi đáp, đố vui có thưởng, liên hoan bánh kẹo, hoa quả, tổ chức rước đèn ông sao; tặng các phần quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp tết trung thu …

Đặc biệt, tối ngày 12/9/2019 (14/8 âm lịch), Huyện đoàn Hạ Hòa phối hợp với UBND huyện Hạ Hòa tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho các em thiếu nhi trên địa bàn toàn huyện Hạ Hòa. Đến dự và chung vui với chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Lâm – TUV, Bí thư Huyện uỷ; cùng các đồng chí trong BTV Huyện uỷ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, BTV Huyện đoàn, đại diện cho các Ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị trong huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND thị trấn Hạ Hòa cùng hơn 1.000 cháu thiếu nhi trên địa bàn thị trấn Hạ Hòa và các xã lân cận.

Tại chương trình, các em đã được nghe thư chúc mừng của Chủ tịch nước gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết trung thu năm 2019; Được giao lưu với chú Cuội, chị Hằng; xem múa lân; tìm hiểu về ý nghĩa của Tết Trung thu và thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ sôi động do chính các em thiếu nhi trình diễn.

Tiết mục văn nghệ tham gia Đêm hội

* Huyện đoàn Thanh Ba: Vừa qua, BTV Huyện Đoàn Thanh Ba đã chỉ đạo đoàn cơ sở, chi đoàn cơ sở, các liên đội đồng loạt tổ chức các hoạt động Tết trung thu ngày trẻ em Phú Thọ với nhiều hoạt động như: tổ chức rước đèn trông trăng, múa lân, hoạt cảnh chú cuội chị Hằng, trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ… thu hút hàng nghìn thiếu niên nhi đồng tham gia. Đây là hoạt động thường niên được các cấp bộ đoàn, đội trong huyện quan tâm triển khai hàng năm nhằm thể hiện sự quan tâm của các anh chị ĐVTN đối với các em thiếu niên nhi đồng. Tại chương trình đã tổ chức tuyên dương trên 100 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi. Các em thiếu niên nhi đồng vô cùng vui mừng, phấn khởi khi được đón nhận tình cảm, sự quan tâm của các anh chị ĐVTN.

Tết trung thu tại Liên đội tiểu học Đỗ Sơn

* Huyện đoàn Yên Lập: Tối ngày 12/9/2019, Huyện đoàn Yên Lậptổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm, Tết Trung thu năm 2019”.

Các em thiếu nhi biểu diễn văn nghệ

Tại chương trình trung thu các em thiếu nhi đã được ôn lại sự tích về chú Cuội, chị Hằng Nga và ý nghĩa của đêm hội trăng rằm; được thưởng thức chương trình văn nghệ vui nhộn, đặc sắc và ý nghĩa như múa lân, múa hát,… Qua đó, các em đã được hòa mình vào không khí Tết trung thu vui vẻ,  ấm áp. Đây là hoạt động  mang ý nghĩa xã hội sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong công tác chăm lo, giáo dục và bảo vệ thiếu niên nhi đồng, tạo điều kiện để trẻ em phát triển một cách toàn diện, đặc biệt đối với các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

 

Viết Lương, Bích Phương, Quang Huy

SHARE