Tam Nông: Tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019 Và bàn giao học sinh về sinh hoạt tại trường học

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019, ngày 09/9/2019, tại Hội trường Khu Khối dân, BTV Huyện đoàn tổ chức Hội nghị tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2019 và bàn giao học sinh về sinh hoạt tại trường học. Tham gia hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện đoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Huyện đoàn và các đồng chí Bí thư cơ sở Đoàn và Đoàn trực thuộc.

          Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2019 được Ban Thường vụ Huyện đoàn Tam Nông triển khai sâu rộng đến các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện với hình thức đa dạng, nội dung đổi mới gắn với từng công trình, phần việc thanh niên trong xây dựng nông thôn mới. Qua 3 tháng ra quân, có hơn 2.100 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia thực hiện các chiến dịch “Ngày Chủ nhật xanh”, “Ngày Thứ Bảy tình nguyện”, “Hành quân xanh”, “Kỳ nghỉ Hồng”… với nhiều công trình thanh niên như: công trình thắp sáng đường quê xã Hương Nha, công trình điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi xã Thượng Nông, xã Tam Cường… Tổ chức ra quân vệ sinh môi trường, diệt cây mắt mèo trên các trục đường, mở rộng san lấp và sửa chữa các đường giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng… Phối hợp tổ chức thăm hỏi, tặng 148 suất quà cho người nghèo, người già neo đơn, Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách; các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 32.750.000 đồng. Các hoạt động đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn đoàn viên thanh niên và nhân dân.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế – xã hội; xây dựng nông thôn mới và tạo môi trường thực tiễn sinh động để đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Hình ảnh thảo luận tại hội nghị

          Hội nghị đã cùng nhau thảo luận làm rõ những mặt đã làm được cần phát huy, những mặt còn hạn chế và cùng tìm ra giải pháp khắc phục nhằm thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

          Cũng tại Hội nghị, các cơ sở Đoàn xã, thị trấn đã tiến hành bàn giao ĐVTN, học sinh với Đoàn các các trường THPT, Đoàn TT GDNN-GDTX huyện. Hội nghị đã trao đổi thẳng thắn và đề ra các giải pháp để cùng phối hợp quản lý ĐVTN, học sinh; tuyệt đối không để học sinh tự do vô tổ chức, vô kỷ luật; không để học sinh sa vào các tệ nạn xã hội, tai nạn thương tích, đặc biệt là tham gia vào các hoạt động gây rối, chống phá Đảng, nhà nước… Thực hiện chỉ đạo của BTV Huyện đoàn, các đơn vị tiếp nhận học sinh sau dịp hè trở lại trường học sẽ có nhận xét, đánh giá chính xác, đầy đủ, khách quan quá trình tham gia sinh hoạt hè của ĐVTN, thiếu nhi tại địa phương và xem kết quả sinh hoạt hè là một trong các tiêu chí để xếp loại rèn luyện ĐVTN, học sinh trong năm học tới.

Hình ảnh bàn giao ĐVTN, học sinh về sinh hoạt tại nhà trường

 

Trần Hưng- Huyện đoàn Tam Nông

SHARE