Tam Nông: Tổ chức “Ngày chủ nhật xanh”- 08/9/2019

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019; Kế hoạch số 07-KH/ĐTN ngày 06/3/2019 của BCH Huyện đoàn về việc “Tổ chức “Ngày chủ nhật xanh” năm 2019”, thiết thực hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn”. BTV Huyện đoàn Tam Nông đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn và Đoàn trực thuộc đồng loạt ra quân tổ chức “Ngày chủ nhật xanh” vào ngày chủ nhật 08/9/2019.

Trong ngày 08/9/2019, các cơ sở Đoàn và Đoàn trực thuộc đã dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại các điểm nóng về môi trường, cải tạo điểm đen rác thải; xóa bóc biển mẫu, quảng cáo, rao vặt trên các tuyến đường; ra quân dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khu vực công sở xã, đài tưởng niệm, phát quang bụi rậm, nạo vét kênh mương nội đồng, thu gom chai lọ, tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, phế thải nông nghiệp… Bên cạnh đó, các đơn vị còn thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa như: làm đường hoa thanh niên, làm công trình thắp sáng đường quê, san sân thể thao, tổ chức các hoạt động chuẩn bị Trung thu năm 2019… Các hoạt động được các bạn đoàn viên, thanh niên, các em thiếu niên, nhi đồng và nhân dân hưởng ứng nhiệt tình. Tính đến hết ngày 08/9/2019, các cơ sở Đoàn và Đoàn trực thuộc ra quân “Ngày chủ nhật xanh” đã thu gom và xử lý hơn 15 m3 rác thải, đặc biệt rất nhiều rác thải nhựa được thu gom xử lý; 7,2 km đường giao thông và khuôn viên nhiều công trình văn hóa trên địa bàn huyện được dọn dẹp… Các hoạt động đã thu hút gần 1.000 đoàn viên thanh niên và đông đảo nhân dân tham gia.

Các hoạt động “Ngày chủ nhật xanh” 08/9/2019 do BTV Huyện đoàn Tam Nông phát động đã truyền đi một thông điệp ý nghĩa đến mỗi cá nhân Cùng chung tay bảo vệ ngôi nhà chung của nhân loại, cuộc sống chỉ thực sự có ý nghĩa khi chúng ta biết gìn giữ màu xanh của môi trường”. Hoạt động đã thật sự tạo được những chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của mỗi đoàn viên thanh niên và nhân dân.

Dưới đây là một số hình ảnh Ngày chủ nhật xanh 08/9/2019

ĐVTN ra quân dọn dẹp, vệ sinh

Các đồng chí ĐVTN làm vườn hoa thanh niên 

ĐVNT san lấp mặt sân và làm điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi

 

Trần Hưng- Huyện đoàn Tam Nông

SHARE