Tam Nông: Tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn, Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020

Trong 2 ngày 27-28 tháng 8 năm 2019, BTV Huyện đoàn Tam Nông phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức lớp tập huấn Nghiệp vụ công tác Đoàn, Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020 tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Tam Nông.

Khai mạc lớp tập huấn

          Trong 2 ngày tham gia lớp tập huấn, 50 đồng chí là giáo viên- Tổng phụ trách Đội và Bí thư Chi đoàn các nhà trường trên địa bàn huyện đã được các đồng chí Giảng viên của Trung tâm Thanh thiếu nhi Hùng Vương tập huấn các kỹ năng nghiệp vụ công tác đội; chuẩn hóa Nghi thức đội và Điều lệ Đội TNTP Hồ Chí Minh; kỹ năng phòng, chống đuối nước và xâm hại trẻ em; kĩ năng thiết kế và tổ chức các hoạt động tập thể cho thiếu nhi; kĩ năng điều hành sinh hoạt tập thể, thu hút thiếu nhi tham gia hoạt động đội tại các nhà trường; các bài hát, múa, dân vũ dành cho thiếu nhi; nâng cao phương thức nắm bắt và định hướng tư tưởng chính trị, cho các em thiếu niên, nhi đồng.

Các học viên tham gia các nội dung của lớp tập huấn.

Chương trình tập huấn đã tạo được sự hấp dẫn, được các học viên tham gia nhiệt tình. Lớp tập huấn đã đem lại nhiều kiến thức thiết thực, đáp ứng yêu cầu công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh, thiếu nhi khối trường học. Đây là dịp để các đồng chí giáo viên tổng phụ trách, bí thư chi đoàn nhà trường, giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, phát huy năng lực, sở trường sáng tạo trong công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh, thiếu nhi để góp phần củng cố xây dựng tổ chức Đoàn, Đội và phong trào thanh, thiếu nhi trong nhà trường ngày càng phát triển.

 

Trần Hưng- Huyện đoàn Tam Nông

SHARE