Hạ hòa: sôi nổi các hoạt động sinh hoạt hè 2019

Nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí và đem lại cho các thanh thiếu nhi một dịp hè bổ ích, an toàn, lành mạnh; các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện Hạ Hòa đã tổ chức nhiều phong trào, hoạt động thiết thực, góp phần phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần cho thanh thiếu nhi.

Hiện nay, 100% các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hạ Hòa đã duy trì tổ chức sinh hoạt hè ít nhất 2 buổi/tuần. Bên cạnh các hoạt động múa hát, các trò chơi dân gian phù hợp với lứa tuổi thiếu niên nhi đồng, các đơn vị còn tổ chức lớp học võ, ôn tập văn hóa hè cho học sinh chậm tiến; tổ chức tuyên truyền Luật an ninh mạng, luật ATGT, tệ nạn xã hội; tổ chức các buổi tập luyện, các diễn đàn về phòng chống tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em đặc biệt là phòng, chống đuối nước cho thiếu nhi; tổ chức các hoạt động giao lưu, sinh hoạt chuyên đề, thi hát, võ, vẽ tranh, kể chuyện… giữa các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khuyết tật với các trẻ khác để tăng cường sự tự tin, hỗ trợ các em hòa nhập cộng đồng, giúp đỡ nhau tự bảo vệ chính mình …

Việc tổ chức sinh hoạt hè ở địa phương là việc làm hết sức ý nghĩa, không chỉ góp phần tạo sân chơi lành mạnh cho các em mà còn giúp gia đình và địa phương quản lý các em trong những tháng nghỉ hè. Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn tiếp tục tổ chức các hoạt động đa dạng, phong phú, gần gũi, thiết thực cho các em. Đó cũng là mong muốn của các em thanh thiếu nhi và cũng là mong muốn của gia đình và xã hội để giúp các em có một mùa hè thật sự bổ ích trước khi bước vào năm học mới.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TIÊU BIỂU:

Đoàn xã Xuân Áng, Chuế Lưu tổ chức dạy múa hát, chơi trò chơi dân gian cho thiếu nhi

Đoàn xã Hiền Lương tổ chức trò chơi dân gian cho thiếu nhi

Đoàn trường THPT Hạ Hòa, Đoàn thị trấn Hạ Hòa tổ chức ôn tập văn hóacho học sinh chậm tiến và dạy võ thuật, hướng dẫn phương pháp phòng chống đuối nước cho thanh thiếu nhi.

Đoàn xã Xuân Áng tổ chức dạy bơi cho thiếu nhi

 

Hải Yến – Huyện đoàn Hạ Hòa

SHARE