Lâm Thao: Khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho đối tượng nạn nhân chất độc da cam/Dioxin

Nhân dịp kỷ niệm ngày vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam 10/8, trong 4 ngày từ 30/7 đến hết 02/8/2019, tại Trạm y tế xã Xuân Huy, Sơn Vy, TT Lâm Thao, TT Hùng Sơn; Huyện đoàn, UB Hội LHTN Việt Nam huyện Lâm Thao đã phối hợp với Hội CTĐ, Trung tâm Y tế huyện và Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện tổ chức Khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 303 đối tượng là nạn nhân nhiễm chất độc da cam/Dioxin các xã trên địa bàn huyện. Dự chương trình có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện và Huyện Đoàn thanh niên.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền- PBT Huyện đoàn- PCT Hội LHTN Việt Nam huyện Lâm Thao tặng quà cho Nạn nhân CĐHH tại trạm y tế TT Lâm Thao.

          Tại chương trình, các đối tượng nạn nhân nhiễm chất độc da cam/Dioxin đã được được các y, bác sỹ Trung tâm Y tế huyện đo huyết áp, thăm khám chuyên khoa tai mũi họng, mắt, siêu âm ổ bụng, điện tim… đồng thời, tư vấn sức khỏe, hướng dẫn cách điều trị, phòng tránh một số bệnh thường gặp; kê đơn, cấp thuốc miễn phí cho 303 đối tượng với tổng trị giá trên 30 triệu đồng.

Khám bệnh tại Trạm y tế xã Sơn Vi

          Việc tổ chức khám bệnh cho các đối tượng nạn nhân nhiễm chất độc da cam/Dioxin tại địa phương phần nào giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, giảm bớt một phần chi phí khám, chữa bệnh của người bị nhiễm chất độc da cam/Dioxin, giúp các đối tượng nâng cao tinh thần, sức khỏe và tham gia vào các hoạt động xã hội.

           Qua đó tăng cường sự phối hợp giữa các cấp, các ngành, các đoàn thể nhằm tuyên truyền, vận động đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân, trong đó quan tâm đến các đối tượng người có công với cách mạng, đối tượng nạn nhân chất độc da cam/Dioxin trên địa bàn huyện.

          Đây cũng là hoạt động ý nghĩa trong chuỗi các hoạt động Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019)./.

 

                                                              Nguyễn Huyền – Huyện đoàn Lâm Thao

SHARE