Khai mạc vòng Chung khảo và xét giải Cuộc thi sáng tạo TTN, NĐ tỉnh năm 2019

Văn nghệ chào mừng

Ngày 25/7, tại Trường THPT Kỹ thuật Việt Trì, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Cơ quan Thường trực của Ban Tổ chức các Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Phú Thọ) tổ chức khai mạc vòng chung khảo và xét giải Cuộc thi sáng tạo TTN, NĐ tỉnh Phú Thọ năm 2019. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Công thương, Tỉnh đoàn thanh niên, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Phú Thọ, đại diện các phòng giáo dục, các huyện, thành, thị đoàn, phụ huynh và các em học sinh có mô hình, sản phẩm tham gia vòng Chung khảo Cuộc thi năm 2019.

Các đại biểu, thầy, cô giáo, phụ huynh và các em học sinh thăm gian trưng bày các mô hình, sản phẩm tại vòng Chung khảo

Cuộc thi năm 2019 được tổ chức triển khai sâu rộng thành một phong trào mạnh mẽ, sôi nổi đã thu hút hàng ngàn học sinh các cấp tại 13/13 huyện, thành thị trong tỉnh tham gia. Nét mới nổi bật của cuộc thi năm 2019 là hầu hết các Huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh đã thành lập Ban tổ chức cấp huyện, tổ chức chấm, trao giải ở cấp huyện trước khi lựa chọn các mô hình, sản phẩm gửi tham gia cấp tỉnh.

Năm 2019, Ban tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh đã nhận được 248 mô hình, sản phẩm tham gia dự thi. Kết quả đánh giá qua 2 vòng sơ loại và sơ khảo đã lựa chọn được 58 mô hình, sản phẩm xét vòng chung khảo thuộc 5 lĩnh vực, cụ thể: Đồ dùng dành cho học tập: 15 sản phẩm; Phần mềm tin học: 08 sản phẩm; Sản phẩm thân thiện với môi trường: 10 sản phẩm; Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em: 15 sản phẩm; Các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế: 10 sản phẩm.

Sau khi xét chọn tại vòng chung khảo, Hội đồng giám khảo sẽ đề nghị Ban tổ chức các Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh quyết định trao giải cho các mô hình, sản phẩm đủ tiêu chuẩn, đồng thời lựa chọn các mô hình sản phẩm tham dự Cuộc thi sáng tạo TTN,NĐ toàn quốc năm 2019.

 

Theo trithucdatto.vn

SHARE