Lâm Thao: Sơ kết công tác Đoàn, Hội 6 tháng đầu năm 2019

Vừa qua, BTV Huyện đoàn – Ủy ban Hội LHTN huyện tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Tham dự hội nghị có  các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn Tỉnh đoàn, đồng chí Nguyễn Mạnh Trường – Phó trưởng ban Dân vận Huyện ủy.

    Trong 6 tháng đầu năm, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi được triển khai sâu rộng trong các tổ chức Đoàn, Hội cơ sở trên địa bàn huyện; đặc biệt là các phong trào hành động cách mạng, các chương trình đồng hành với thanh niên.

Đ/c Cao Xuân Huy- UV BCH Tỉnh đoàn- Bí thư Huyện đoàn- Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Lâm Thao khai mạc Hội nghị.

Hoạt động của đoàn đã phát huy vai trò xung kích, đi đầu của tuổi trẻ trong công tác bảo vệ môi trường thông qua việc triển khai đồng bộ các nội dung “ Ngày thừ Bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, “Tuổi trẻ đất Tổ chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” với nhiều công trình, phần việc thiết thực, hiệu quả. 100% các cơ sở Đoàn trực thuộc ra quân đồng loạt “Ngày Chủ nhật xanh” với các hoạt động như: Vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, khơi thông cống rãnh, kênh mương nội đồng; bóc, xóa biển quảng cáo; triển khai công trình “Hàng cây thanh niên”, “Đường hoa thanh niên” thu hút hàng nghìn lượt ĐVTN tham gia. Đã xây dựng được 02 công trình thanh niên cấp huyện, trị giá 35 triệu đồng. Cùng với đó, các cơ sở Đoàn trong huyện đã phối hợp, vận động và thực hiện xây dựng công trình thanh niên cấp cơ sở là các điểm vui chơi cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư. Đến nay, đã xây dựng được 29 điểm vui chơi cho thiếu nhi, với tổng trị giá trên 200 triệu đồng, 3 km hàng cây thanh niên, đường hoa thanh niên trị giá 50 triệu đồng. Các hoạt động tu sửa đường giao thông nông thôn, nạo vét kênh mương nội đồng; lắp đặt, sửa chữa công trình “Ánh sáng đường quê”, tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho đoàn viên, thanh niên được các cấp bộ Đoàn, Hội trong huyện thực hiện có hiệu quả.

         Phong trào tình nguyện đảm bảo an sinh xã hội được tổ chức thường xuyên gắn với nhu cầu thiết yếu của nhân dân, qua đó đã tạo dấu ấn trong cộng đồng thông qua các chương trình như: “Tình nguyện mùa Đông”, “Xuân tình nguyện”, “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”, “Vì Trường Sa thân yêu”, “Góp đá xây dựng Trường Sa”….

Toàn cảnh Hội Nghị

 Trong 6 tháng cuối năm 2019, BTV Huyện đoàn tiếp tục thực hiện tốt các nội dung theo chương trình công tác năm 2019 với gắn với hai phong trào lớn của Đoàn. Tập trung rà soát các chỉ tiêu tham gia xây dựng nông thôn mới, các công trình, phần việc thanh niên. Duy trì các lớp kỹ năng nghề nghiệp, việc làm cho ĐVTN, xây dựng mô hình khởi nghiệp cho thanh niên tham gia phát triển kinh tế. Đồng thời thực hiện tốt các hoạt động “Ngày chủ nhật xanh”; chuỗi hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Theo bước chân những người anh hùng” nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, liệt sĩ; các hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày tái lập huyện.

Tại Hội nghị các đoàn viên được quán triệt 2 chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc phát huy dân chủ, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của thanh thiếu nhi” và chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, nói đi đôi với làm” trong đoàn viên, thanh niên”.

Cũng tại Hội nghị đã bầu bổ sung thêm ủy viên BCH Huyện đoàn khóa XXIX, nhiệm kỳ 2017-2022./.

 

Nguyễn Huyền- Huyện đoàn Lâm Thao

SHARE