Cẩm Khê: Các cơ sở Đoàn trong toàn huyện sôi nổi tổ chức các hoạt động hè cho thanh thiếu nhi trên địa bàn dân cư năm 2019.

Thực hiện Công văn số 32- CV/HĐTN, ngày 28/5/2019 của BTV Huyện đoàn Cẩm Khê “Về việc tập trung triển khai Tháng hành động vì trẻ em và công tác giáo dục TTN trong dịp hè năm 2019”. Để triển khai tốt các nội dung triển khai Tháng hành động vì trẻ em và công tác quản lý, giáo dục Thanh thiếu nhi trong dịp hè năm 2019 với chủ đề: “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”. BTV huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn, Hội đồng Đội các xã, thị trấn, Đoàn các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX  trên toàn huyện tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em”; Công tác quản lý, giáo dục Đoàn viên, thanh thiếu nhi trong dịp hè.

Ngay sau khi tiếp nhận học sinh về sinh hoạt hè tại địa bàn dân cư, các cơ sở Đoàn trên toàn huyện đã chủ động bám sát kế hoạch và sự chỉ đạo của huyện Đoàn Cẩm Khê, tổ chức các hoạt động hè, sinh hoạt Đội tại địa bàn dân cư các thôn, khu. Các buổi sinh hoạt hè và sinh hoạt đoàn diễn ra sôi nổi với nhiều loại hình sáng tạo, hấp dẫn hướng các em vào sinh hoạt tập thể, làm việc thiện, tạo môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn thu hút đông đảo các em đội viên thiếu niên nhi đồng tham gia. Tiêu biểu các hoạt động vui chơi giải trí như: múa hát, kể chuyện sách, trò chơi dân gian, đố vui… Ngoài những hoạt động vui chơi, giải trí, các em đội viên, đoàn viên, thanh thiếu niên nhi đồng còn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện như: Dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, vệ sinh nghĩa trang Liệt sỹ, vệ sinh nhà văn hóa khu dân cư …vào cuối tuần và những ngày lễ, ngày kỷ niệm

          Các hoạt động sinh hoạt hè cho thiếu niên nhi đồng trên địa bàn dân cư sẽ góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em khi không được sự quản lý sát sao của nhà trường trong dịp nghỉ hè. Với nhiều hoạt động vui chơi, học tập, văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao sôi nổi, hấp dẫn sẽ giúp cho các em có một kì nghỉ hè thật sự bổ ích.

* Hình ảnh tổ chức các hoạt động  hè cho  thanh thiếu nhi  trên địa bàn dân cư tại các cơ sở Đoàn trong toàn huyện

( Khai mạc sinh hoạt hè năm 2019 tại xã Tuy Lộc)

( Tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi tại TT Sông Thao)

( Đoàn xã Đồng Lương tổ chức sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi tại khu Đồn Vực- xã Đồng Lương)

 

Thúy Hạnh- Huyện đoàn Cẩm Khê

 

 

SHARE