Trung tâm Thanh thiếu nhi Hùng Vương tham gia Liên hoan Tiếng Kèn đội ta khu vực phía Bắc năm 2019 tại Yên Bái

Vừa qua, liên hoan “Tiếng kèn đội ta” khu vực phía Bắc năm 2019 đã khai mạc tại Quảng trường 19/8 thành phố Yên Bái tỉnh Yên Bái. Liên hoan diễn ra trong 03 ngày từ ngày 21/6 – 23/6/2019 tại Thành phố Yên Bái với sự tham gia của trên 1.000 đại biểu là cán bộ, các bậc phụ huynh và các em thiếu nhi tham gia Liên hoan đến từ 29 đơn vị Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi các tỉnh phía Bắc. Trung tâm Thanh thiếu nhi Hùng Vương tỉnh Phú Thọ tham gia với 31 thành viên gồm các em thiếu nhi và phụ trách.

(Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội thi)

Đến với Liên hoan Trung tâm Thanh thiếu nhi Hùng Vương đã chọn ra 26 em thiếu nhi tham gia luyện tập, chuẩn bị các nội dung thi, sự cố gắng của các em thiếu nhi với thầy cô và các anh chị phụ trách đã được thể hiện từ khi bắt tay vào tập luyện, 26 em thiếu nhi nhiệt tình hăng say không quản cái nắng oi bức của mùa hè.

(Phần thi của Đội nghi lễ Trung tâm Thanh thiếu nhi Hùng Vương)

Với chủ đề “Ươm mầm xanh tương lai đất nước”, Trung tâm Thanh thiếu nhi Hùng Vương tham gia biểu diễn 2 phần thi gồm: Thực hiện Nghi lễ Chào cờ theo Nghi thức Đội và phần thi tự chọn mang tính nghệ thuật đặc sắc có nội dung ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi truyền thống của Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, Trung tâm Thanh thiếu nhi Hùng Vương đã thể hiện 02 nhạc phẩm gồm: Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng – Sáng tác nhạc sỹ Phạm Tuyên và Cùng em đi hội mùa xuân – sáng tác nhạc sỹ Nguyễn Hùng.

Kết thúc Liên hoan, đoàn Trung tâm Thanh thiếu nhi Hùng Vương được tặng cờ đơn vị xuất sắc Liên hoan Tiếng kèn Đội ta khu vực phía Bắc năm 2019.

Các đơn vị nhận cờ xuất sắc trong Liên hoan.

Trước đó, trong khuôn khổ chương trình của Liên hoan, đại diện các đoàn đã đến dâng hương tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Khu Di tích lịch sử Nguyễn Thái Học thành phố Yên Bái, đồng thời, các Đoàn về dự liên hoan có những phần quà dành tặng cho các bạn học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên trong học tập của tỉnh Yên Bái.

Liên hoan đã trở thành ngày hội của tuổi thơ, dành cơ hội cho các em thể hiện tài năng, giao lưu học hỏi với bạn bè, đồng thời là dịp để trau dồi nghiệp vụ chuyên môn hoạt động Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

Lê Mạnh Linh – Trung tâm Thanh thiếu nhi Hùng Vương

SHARE