Huyện đoàn Tam Nông tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn, Đội năm 2019

Trong 02 ngày, 12 và 13 tháng 6 năm 2019, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, Ban Thường vụ huyện đoàn đã phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức lớp nghiệp vụ công tác Đoàn, Đội trên địa bàn dân cư năm 2019 nhằm từng bước nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác cho 80 học viên là các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, UV BTV , UV BCH Đoàn các xã, thị trấn, các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư Chi đoàn khu dân.

Lễ khai giảng lớp tập huấn

   Trong 2 ngày tham gia lớp tập huấn, các đồng chí cán bộ Đoàn, ĐVTN đã được tập huấn các kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn, Đội; kĩ năng thiết kế và tổ chức các hoạt động tập thể cho thanh thiếu nhi; kĩ năng điều hành sinh hoạt tập thể, thu hút thanh thiếu nhi tham gia hoạt động Đoàn, Đội tại khu dân cư; các bài hát, múa, dân vũ cho thanh thiếu nhi; nâng cao phương thức nắm bắt và định hướng tư tưởng chính trị, cho các ĐVTN, thiếu niên, nhi đồng.

Các ĐVTN học các bài múa hát, dân vũ

 Các đồng chí ĐVTN đã cùng nhau trao đổi một số mô hình thu hút, tập hợp ĐVTN, các kỹ năng về tổ chức nhóm, kỹ năng làm việc tập thể, kỹ năng vận động tập hợp thanh niên… với tinh thần đoàn kết. Thông qua các hoạt động, các đoàn viên có cơ hội đúc rút kinh nghiệm trong việc tổ chức, phát động phong trào mang tính thiết thực cho đoàn, tránh hình thức, phô trương.

Các ĐVTN tham gia các hoạt động nhóm

 Chương trình tập huấn là hoạt động hàng năm nhằm bồi dưỡng và nâng cao nghiệm vụ công tác Đoàn, Đội cho đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở. Đồng thời, lớp tập huấn cũng là dịp để đội ngũ cán bộ cơ sở gặp gỡ, giao lưu học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình tổ chức hoạt động Đoàn tại đơn vị, góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của huyện.

 

Trần Hưng- Huyện đoàn Tam Nông

SHARE