Đoàn khối doanh nghiệp đồng loạt tổ chức “Ngày chủ nhật xanh” hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa năm 2019

Hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa năm 2019, Ban Thường vụ Đoàn Khối Doanh nghiệp đã chỉ đạo các cơ sở đoàn đồng loạt ra quân tình nguyện “Ngày chủ nhật xanh”, đặc biệt là chương trình điểm tại Công ty CP Xử lý Chất thải Phú Thọ.

Với các hoạt động thiết thực như vệ sinh phòng làm việc, dọn dẹp kho bãi, khuôn viên; chăm sóc cây xanh, thu gom rác thải… đã thu hút được hơn 1.000 đoàn viên thanh niên Khối tích cực tham gia. Hoạt động đã góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm cho đoàn viên thanh niên trong việc bảo vệ môi trường sống, môi trường làm việc xanh – sạch – đẹp tại đơn vị và đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp hơn 80 triệu đồng.

Bên cạnh các hoạt động triển khai tại các điểm thu gom, xử lý rác thải Ban Thường vụ Đoàn Khối cũng đã tuyên truyền đến 100% đoàn viên thanh niên, cán bộ công chức, người lao động trong Khối ý thức được mức độ nguy hại từ việc sử dụng các sản phẩm từ chất liệu nilon, nhựa khó phân hủy, vận động mọi người hạn chế sử dụng các sản phẩm nilon, nhựa sử dụng một lần và ưu tiên sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Thông qua hoạt động đã nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, đồng thời, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên. Qua đây đã đóng góp sức trẻ và lòng nhiệt huyết cho màu xanh quê hương, cho sự phát triển bền vững của đất nước và của mỗi doanh nghiệp.

Một số hoạt động “Ngày chủ nhật xanh” của ĐVTN Khối Doanh nghiệp:

 

                          Thanh Huyền – Đoàn Khối Doanh nghiệp

SHARE