Thành đoàn Việt trì ra mắt điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi

Phát huy vai trò của các cấp Đoàn, Hội, Đội trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng, vừa qua, Thành đoàn Việt Trì đã xây dựng và ra mắt Điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi tại khu 8, phường Thanh Miếu. Đến dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thanh Tâm- UV BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Phú Thọ, đồng chí Đặng Trần Minh – Phó Bí thư thường trực Thành ủy, các đồng chí lãnh đạo HĐND-UBND, các ban ngành đoàn thể của Thành phố, lãnh đạo các xã phường, khu dân cư số 8 phường Thanh miếu, các đồng chí bí thư đoàn các cơ sở và hơn 100 ĐVTTN và nhân dân tham dự.

Các đại biểu và các em thiếu nhi vui mừng phấn khởi trong buổi ra mắt điểm vui chơi

Hiện nay, ở nhiều khu dân cư, đô thị thanh thiếu nhi hầu như không có sân chơi của riêng mình. Chính vì phải sống trong không gian chật hẹp mà thanh thiếu nhi chỉ có thể chơi trên vỉa hè, thậm chí ngay trong lòng đường người xe tấp nập qua lại, đặc biệt kỳ nghỉ hè đến, nhiều bạn ĐVTN, nhiều em thiếu nhi vùi vào máy tính điện tử. Đối với thanh thiếu nhi, được vui chơi, giải trí trong một môi trường lành mạnh là nhu cầu chính đáng. Vì vậy, ngoài các chương trình hoạt động hè, thanh thiếu nhi rất cần có các điểm vui chơi, giúp các em tránh xa trò chơi điện tử, tệ nạn xã hội. Hiểu được vấn đề đó,  BTV Thành đoàn Việt Trì đã rà soát trên địa bàn thành phố và xây dựng công trình Điểm vui chơi cho Thanh thiếu nhi tại khu 8- phường Thanh Miếu với các trò chơi được đoàn viên thanh niên thi công lắp đặt.

Các em thiếu nhi vui vẻ khi có điểm vui chơi mới

Việc xây dựng điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi không chỉ tạo môi trường vui chơi, giải trí đa dạng, hấp dẫn, có tính giáo dục, thu thút thanh thiếu nhi tham gia sinh hoạt hè tại địa phương, mà còn phát huy, khẳng định tinh thần xung kích, tình nguyện, đổi mới sáng tạo của đoàn viên thanh niên trong các hoạt động tình nguyện.

Đông đảo ĐVTN và các em thiếu nhi đã tới ra mắt điểm vui chơi

Công trình Điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi tại khu 8- Thanh Miếu được thanh niên thành phố tham gia xây dựng với tổng kinh phí lên tới 30.000.000 đ là công trình ý nghĩa thu hút sự ủng hộ của nhân dân và lực lượng thanh thiếu nhi đông đảo của cả 3 khu dân cư quanh nhà văn hóa khu 8 Thanh Miếu cùng tham gia. Thông qua công trình nhỏ bé và ý nghĩa này BTV Thành đoàn mong muốn các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức, nhân dân và toàn xã hội chung tay xây dựng nhiều hơn nữa những điểm vui chơi để thanh thiếu niên nhi đồng trên toàn thành phố có được những sân chơi an toàn, bổ ích lý thú trong dịp hè của mình.

Đại biểu tặng quà cho các đơn vị tham gia chương trình giao lưu bóng chuyền hơi

Cũng tại buổi ra mắt, chương trình giao lưu bóng chuyền hơi giữa 4 đội thiếu niên trường THCS Lý Tự Trọng đã khởi đầu cho các hoạt động hưởng ứng chào hè của thiếu nhi thành phố./.

Tổ thông tin viên Thành đoàn Việt Trì

SHARE