Hạ Hòa: Khai mạc hè và Hội thi Thiếu nhi đất Tổ kể chuyện, tuyên truyền, giới thiệu sách – Hè năm 2019

Chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi và Tháng hành động vì trẻ em, ngày 1/6, UBND huyện Hạ Hoà phối hợp với Huyện đoàn thanh niên tổ chức khai mạc hè năm 2019, Hội thi Thiếu nhi đất Tổ kể chuyện, tuyên truyền, giới thiệu sách.

Đ/c Nguyễn Thị Hồng Thúy- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đơn vị
Tại chương trình, huyện đoàn Hạ Hòa đã thông qua chương trình khai mạc hè và hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”. Theo đó, trong dịp hè năm 2019 toàn huyện sẽ tổ chức các sân chơi bổ ích thiết thực, hiệu quả và phù hợp với thiếu nhi, nhằm thu hút đông đảo các em tham ra các hoạt động bổ ích, an toàn, lành mạnh giúp các em phát triển hài hòa về thể chất, trí tuệ và đạo đức. Sau lễ khai mạc, huyện Hạ Hòa đã tổ chức hội thi Thiếu nhi đất Tổ kể chuyện, tuyên truyền, giới thiệu sách – Hè năm 2019 với chủ đề: “Chúng em học tập và làm theo lời Bác”. Tham gia Hội thi có 6 đội thi thuộc 6 cụm kinh tế- xã hội của huyện Hạ Hoà, mỗi đội gồm các em thiếu niên nhi đồng đại diện cho các xã, thị trấn của cụm kinh tế. Tại hội thi, các đội trải qua hai phần thi: Kể chuyện, tuyên truyền, giới thiệu sách và trả lời câu hỏi; phần thi năng khiếu. Thông qua Hội thi đã tạo được sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các em thiếu nhi thêm hiểu về tình yêu quê hương, đất nước; đức hy sinh hết lòng vì dân, vì nước; lối sống giản dị, tiết kiệm của Bác Hồ. Hội thi còn nhằm khơi dậy trong các em thiếu nhi tình yêu sách, yêu văn học, giúp các em cảm thụ những nét đẹp trong những áng văn hay, bồi dưỡng cho các em về văn hóa đọc.

Ban Tổ chức trao giải thưởng cho các đơn vị

Kết quả, Ban tổ chức đã trao Giải A cho đội cụm kinh tế, xã hội số 4 (gồm Thị trấn Hạ Hoà, các xã: Y Sơn, Minh Hạc, Lang Sơn, Mai Tùng), 2 giải B; 3 giải C và nhiều giải phụ cho đội thi có phần thi năng khiếu đặc sắc.

                                                                             Ngọc Hải – Đài truyền thanh huyện.

 

 

 

 

SHARE