Thanh Thủy: Tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ Công tác Đội trên địa bàn dân cư, phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước cho thiếu nhi; triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động hè và học tập chuyên đề làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh , năm 2019

Nhằm đẩy mạnh công tác Đội trên địa bàn dân cư trong dịp hè năm 2019, ngày 28/5/2019, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Thanh Thủy, Ban Thường vụ Huyện đoàn Thanh Thủy đã tổ chức lớp tập huấn công tác Đội trên địa bàn dân cư; phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho thiếu nhi; triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động hè và học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, nói đi đôi với làm” trong ĐV, TTN năm 2019. Dự khai mạc lớp tập huấn có các đồng chí lãnh đạo Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện; giảng viên Trung tâm hoạt động TTN Hùng Vương, các đồng chí lãnh đạo Huyện đoàn; Ban Thường vụ Huyện đoàn và 90 học viên là Bí thư các cơ sở Đoàn, Bí thư các chi đoàn khu dân cư, các anh chị phụ trách, các em TNNĐ tiêu biểu của 15 xã, thị trấn trong toàn huyện.

Dưới sự hướng dẫn trực tiếp của giảng viên Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu niên Hùng Vương, các học viên đã được học các bài hát múa, dân vũ, cách thức tổ chức các trò chơi dân gian… phù hợp với lứa tuổi các em Đội viên, TNNĐ. Đồng thời, tại lớp tập huấn các học viên đã được tìm hiểu các nguyên nhân chủ yếu gây nên tai nạn thương tích và kỹ năng cần thiết trong cách phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước ở trẻ em, nhằm giảm thiểu tối đa những việc đáng tiếc có thể xảy ra trong dịp hè đối với các em Đội viên, TNNĐ. Các học viên đã được bồi dưỡng nghiệp vụ hoạt động Đội trên địa bàn dân cư, các cơ sở Đoàn có điều kiện trao đổi, học hỏi, rút kinh nghiệm và từng bước nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng tổ chức các hoạt động tập thể, đưa công tác Đội và phong trào thiếu nhi của địa phương ngày càng sôi nổi, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Lớp tập huấn đã mang đến những kiến thức bổ ích, những kỹ năng cần thiết cho đội ngũ anh chị phụ trách Đội trên địa bàn dân cư, từng bước tạo ra những sân chơi lớn, thiết thực cho các em Đội viên, TNNĐ trên địa bàn huyện trong dịp hè 2019.

Trong khuôn khổ lớp tập huấn, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động hè và học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, nói đi đôi với làm” trong ĐV, TTN năm 2019. Các cơ sở Đoàn sôi nổi trao đổi, thảo luận tổ chức các hoạt động hè phù hợp với điều kiện của từng địa phương, đơn vị. Đồng thời, các học viên cũng được tuyên truyền và hướng dẫn đăng ký học tập chuyên đề học tập và theo theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh của hoạt động

Các học viên học các bài múa dân vũ, cách thức tổ chức trò chơi

Đ.c Nguyễn Chí Thanh, HUV, Phó GĐ Trung tâm BDCT huyện nói chuyện chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, nói đi đôi với làm” trong ĐV, TTN

 

Các học viên được tập huấn kỹ năng phòng, chống tai nạn thươc tích, đuối nước ở trẻ em

Toàn cảnh Hội nghị

Kiều Oanh – Huyện đoàn Thanh Thủy

SHARE