Phù Ninh: Tuổi trẻ huyện Phù Ninh hưởng ứng hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác năm 2019

Trong 2 ngày 27-28/5/2019, Ủy ban hội LHTN Việt Nam huyện Phù Ninh, BTV huyện Đoàn Phù Ninh đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, Trung tâm Y tế huyện tổ chức 02 buổi tư vấn khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn tại 02 xã Phú Lộc và Trung Giáp thiết thực hưởng ứng phát động hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2019, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu (19/5/1890-19/5/2019), hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019-2024.

ĐVTN hướng dẫn nhân dân làm thủ tục thăm khám

Kết quả, tại Phú Lộc, đoàn viên thanh niên, các thầy thuốc trẻ đã giúp đỡ, hướng dẫn, khám bệnh và tư vấn cho trên 50 lượt đối tượng người khuyết tật được thăm khám lâm sàng, siêu âm, điện tim. Tại trung Giáp, đoàn viên thanh niên , các thầy thuốc trẻ đã giúp đỡ, hướng dẫn, khám bệnh và tư vấn cho trên 100 lượt đối tượng chính sách, thương bệnh binh, hộ nghèo. Sau khi được tư vấn khám bệnh một số bệnh lý thường gặp, các đối tượng tham gia đều được tặng  01 phần quà gồm 1 kg đường và các loại thuốc bổ.

Trong dịp này Ủy ban hội LHTN Việt Nam huyện Phù Ninh, BTV huyện Đoàn Phù Ninh cũng đac trao tặng 05 suất quà cho 05 trường hợp đối tượng chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Trung Giáp, mỗi suất trị giá 200.000đ.

Đây là hoạt động thiết thực ý nghĩa nằm trong hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2019 đồng thời thể hiện trách nhiệm của thanh niên nói chung, lược lượng Thầy thuốc trẻ nói riêng trong các hoạt động cộng đồng, chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân, khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn, Hội đối với thanh niên và đồng thời thực hiện các chương trình, phong trào Đoàn đề ra gắn với lợi ích cộng đồng.

Hoàng Tuấn – Huyện đoàn Phù Ninh

SHARE