Tuổi trẻ Tam Nông: Sôi nổi các hoạt động Nhớ lời Di chúc theo chân Bác

Nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019), Ngày 22/5/2019, BTV huyện đoàn Tam Nông đã tổ chức diễn đàm “Tuổi  trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác” và chỉ đạo 100% các tổ chức Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn huyện đã thực hiện các hoạt động thiết thực để bày tỏ tri ân và tình cảm đối với vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Theo đó, 100% các tổ chức Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn huyện đã có nhiều hoạt động thiết thực như các hoạt động văn hóa văn nghệ gắn với “Ngày hội Công nhận chuyên hiệu đội viên” tại các Liên đội; “Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” tại xã Tam Cường;… Đặc biệt, một số đơn vị đã tổ chức dâng hương, báo công với Bác tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, xóm Đồi, xã Cổ Tiết, huyện Tam Nông (Nơi Bác Hồ sinh sống và làm việc 15 ngày trong thời gian Bác di chuyển từ Hà Nội lên Chiến khu Việt Bắc).

Liên đội trường THCS Văn Lương dâng hương và báo công với Bác tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tuy Bác đã đi xa, nhưng mỗi người dân Việt Nam đều cùng chung một tình cảm: Bác Hồ còn sống mãi với non sông đất nước. Vì vậy, vẫn như có Bác Hồ, vào dịp tháng 5 hằng năm, tuổi trẻ Đất Tổ nói chung và tuổi trẻ huyện Tam Nông nói riêng vẫn nô nức tổ chức nhiều hoạt động học tập và làm theo Bác để tưởng nhớ Người. Hy vọng rằng, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh sẽ trở thành việc làm thường xuyên, mãi mãi ghi dấu ấn trong mỗi thế hệ trẻ, thực hiện thật tốt những lời dạy của Bác trước khi Người đi xa.

Trần Hưng- Huyện đoàn Tam Nông

SHARE