Thăm chiến sĩ mới nhập ngũ tại Sư đoàn 316

Chiều ngày 8/5, Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, MTTQ, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Tỉnh Đoàn thanh niên đã đến thăm, tặng quà các chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2019 của tỉnh Phú Thọ đang huấn luyện tại các đơn vị thuộc các Trung đoàn 174, 148, Sư đoàn 316, Quân khu 2.

Trong đợt tuyển quân vừa qua, trong số 1.900 tân của tỉnh Phú Thọ có 280 chiến sĩ mới về công tác tại Trung đoàn 148 và Trung đoàn 174 thuộc Sư đoàn 316, Quân khu 2. Sau hơn 2 tháng huấn luyện, 280 chiến sĩ mới của tỉnh Phú Thọ luôn đã tư tưởng công tác, chấp hành nghiêm quy định của đơn vị, kỷ luật Quân đội, pháp luật Nhà nước. Từ khi bước vào môi trường Quân đội đến nay, các chiến sĩ mới được giáo dục về chính trị, điều lệnh đội ngũ, kỹ thuật, chiến thuật, qua đó các chiến sĩ đã nắm được các nội dung cơ bản về điều lệnh quản lý bộ đội, 10 lời thề danh dự, 12 điều kỷ luật, chức trách quân nhân, các chiến sĩ mới đã trưởng thành, rắn rỏi hơn, nhiều chiến sĩ có tiến bộ vượt bậc trong huấn luyện và rèn luyện.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, MTTQ, Hội LHPN tỉnh, Tỉnh Đoàn thanh niên động viên, tặng quà cho chiến sĩ mới của tỉnh Phú Thọ tại Trung đoàn 174 -Sư đoàn 316 – Quân khu 2

Phát biểu với cán bộ, chiến sĩ các đơn vị đến thăm, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và các Ban, ngành, đoàn thể mong muốn, đơn vị quan tâm tạo điều kiện để các chiến sĩ mới nói chung và chiến sĩ của tỉnh Phú Thọ nói riêng đạt kết quả tốt trong công tác huấn luyện chiến sĩ mới. Phát hiện, lựa trọn những đồng chí có nguyện vọng, rèn luyện, phấu đấu tốt được đi học trong các trường của Quân đội, đồng thời trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự, tạo nguồn phát triển đảng viên mới, để sau này các chiến sĩ hoàn thành nghĩa về địa phương vụ bổ sung nguồn đảng viên cho LLVT tỉnh Phú Thọ. Các đồng chí cũng động viên 280 chiến sĩ mới của tỉnh Phú Thọ sẽ ra sức thi đua, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới, phấn đấu bắn đạn thật đạt giỏi, ném lựu đạn, đánh thuốc nổ bảo đảm an toàn; kết thúc huấn luyện chiến sĩ mới sẵn sàng nhận bất cứ nhiệm vụ gì khi được tổ chức phân công. Nhân dịp đến thăm, đoàn công tác đã tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ tại các đơn vị./.

Minh Tuấn – Bộ CHQS tỉnh

SHARE