Đoàn viên thanh niên khối trường học và hành chính sự nghiệp tích cực tham gia hiến máu nhân đạo đợt 1

Ngày 08/05/2019, tại BVĐK Hùng Vương, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Đoan Hùng đã tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện Năm 2019”.

Với thông điệp chung của phong trào hiến máu tình nguyện “Mỗi giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”, toàn huyện có gần 700 tình nguyện viên tham gia bao gồm: đoàn viên thanh niên, cán bộ, nhân viên BVĐK Hùng Vương; đoàn viên thanh niên, cán bộ công chức, viên chức các khối Huyện Ủy và UBND huyện, lực lượng vũ trang, các câu lạc bộ thiện nguyện. Ngày hội hiến máu đã thu được gần 450 đơn vị máu. Số máu này sẽ được chuyển về kho lưu trữ của BVĐK tỉnh Phú Thọ để cứu chữa cho những bệnh nhân.

Cũng trong ngày hội, CLB Tóc Đoan Hùng đã tổ chức cắt tóc miễn phí cho nhân dân tham gia hiến máu và nhân dân trên địa bàn.

Đây là cuộc vận động thường niên của huyện trong những năm gần đây, với hy vọng những giọt máu được cho đi sẽ góp phần cứu sống nhiều sinh mạng, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên, cán bộ, công chức với sức khỏe cộng đồng; là hoạt động ý nghĩa, thiết thực của đoàn viên thanh niên trong tháng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thùy Linh – Huyện đoàn Đoan Hùng

(Một số hình ảnh)

SHARE