Tam Nông: Hành trình đến địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống, lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ

Thực hiện chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019 của Hội đồng Đội huyện Tam Nông. Nhằm nâng cao hiệu quả công tác Giáo dục truyền thống cho học sinh, đội viên, thanh thiếu nhi trong huyện. Trong thời gian qua, được sự đồng ý của Ban giám hiệu các nhà trường, các Liên đội trên địa bàn huyện đã phối hợp với hội phụ huynh các nhà trường tổ chức cho các em học sinh, đội viên, thanh thiếu nhi hành trình đến các địa chỉ đỏ tại nhiều địa điểm lịch sử, văn hóa.

          Hành trình đến địa chỉ đỏ của các Liên đội không khuôn mẫu mà luôn linh hoạt, đổi mới tại nhiều địa điểm gồm các bảo tàng, khu di tích lịch sử như Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bảo tàng Hồ Chí Minh, khu Di tích lịch sử K9 – Đá Chông, Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, Đền Hùng, Đền Mẫu Âu Cơ,….

          Tại các điểm tham quan, các em học sinh, đội viên, thanh thiếu nhi được nghe giới thiệu về những câu truyện về lịch sử hình thành, đặc điểm văn hóa; những hiện vật, những công trình liên quan đến những nhân vật, sự kiện lịch sử. Qua đó, các Liên đội đã tạo không gian giáo dục truyền thống có sự tương tác, chủ động tìm hiểu của các em học sinh, đội viên, thanh thiếu nhi nhằm bồi dưỡng tình cảm với đất nước, với dân tộc trong các em học sinh, đội viên, thanh thiếu nhi.

Dưới dây là một số hình ảnh “Hành trình đến địa chỉ đỏ” của các liên đội

Liên đội THCS Tứ Mỹ dâng hương tại

tượng đài chiến thắng sông Lô và Đền Mẫu Âu Cơ

Liên đội trường tiểu học Tứ Mỹ tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Liên đội trường Tiểu học Cổ Tiết, Liên đội trường tiểu học Hùng Đô

Tại khu di tích lịch sử K9

Liên đội trường tiểu học Thanh Uyên tại Lành văn hóa các dân tộc Việt Nam

Trần Hưng- Huyện đoàn Tam Nông

SHARE