Chung khảo Liên hoan ca, múa nhạc tỉnh Phú Thọ lần thứ nhất, năm 2019

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng thanh niên và kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trong hai ngày 16 và 17/3, tại trường Đại học Hùng Vương, TP Việt Trì, Tỉnh đoàn và Hội sinh viên tỉnh đã tổ chức vòng chung khảo liên hoan ca, múa nhạc tỉnh Phú Thọ lần thứ nhất, năm 2019.

Dự chương trình có các đồng chí: Bùi Đức Giang– Phó Bí thư Tỉnh Đoàn – Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Phú Thọ; Phan Thị Tình – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hùng Vương.

Sau gần 1 tháng phát động, chương trình đã thu hút đông đảo các bạn học sinh, sinh viên yêu ca hát, đam mê nghệ thuật đăng ký tham gia. Trải qua vòng sơ khảo trực tuyến với 199 tiết mục, Ban tổ chức đã chọn ra 81 tiết mục xuất sắc nhất của 4 thể loại ca, múa, nhạc, nhảy để tham dự vòng chung khảo.

Đây là năm đầu tiên chương trình được tổ chức với ý nghĩa thiết thực, góp phần thúc đẩy phong trào văn hóa văn nghệ, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và đáp ứng nhu cầu văn hóa tinh thần của lực lượng đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên. Bên cạnh đó, liên hoan còn phát hiện, bồi dưỡng hạt nhân văn nghệ, khuyến khích hình thành và phát triển các nhóm nghệ thuật trẻ.

 

Các tiết mục tham gia vòng chung khảo của liên hoan là các tiết mục đặc sắc được dàn dựng công phu, chuẩn bị chu đáo, đầu tư nghiêm túc, chất lượng trong cách trình bày. Mỗi tiết mục đều thể hiện tài năng, sự sáng tạo của các bạn thí sinh, mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc.

 

Các thí sinh đến với Liên hoan đều thể hiện được bản lĩnh và sự tự tin khi trình diễn trên sân khấu với trái tim, lòng nhiệt huyết cháy bỏng của tuổi trẻ và ước mơ, niềm đam mê cống hiến cho nghệ thuật.

 

        Kết thúc vòng chung khảo, Ban giám khảo đã lựa chọn ra 39 tiết mục đặc sắc lọt vào vòng chung kết. Dự kiến vào tối ngày 23/3, đêm chung kết và trao giải liên hoan sẽ diễn ra tại sân khấu quảng trường Hùng Vương với sự góp mặt của ca sỹ Đức Phúc.

                                                                  Đỗ Thanh Nga-Ban TTN- Trường học

SHARE