Khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi tại xã Văn Lương, huyện Tam Nông

Sáng ngày 17/03/2019, Huyện đoàn Tam Nông phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Nông, Trung tâm y tế huyện Tam Nông và Đảng ủy xã Văn Lương tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 100 người cao tuổi không có thẻ bảo hiểm y tế tại xã Văn Lương, huyện Tam Nông.

          Buổi khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi còn nhận được sự quan tâm, tham dự của các đồng chí lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, lãnh đạo ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đạo Huyện đoàn, lãnh đạo Hội chữ thập đỏ huyện Tam Nông, và Lãnh đạo Đảng ủy xã Văn Lương.

          Trong buổi sáng, 100 người cao tuổi chưa có thẻ bảo hiểm y tế được các bạn Đoàn viên thanh niên của Trung tâm y tế huyện Tam Nông và Đoàn xã Văn Lương hướng dẫn quy trình khám bệnh, thăm khám, kê đơn, phát thuốc miễn phí. Tổng giá trị thuốc cấp phát 4 triệu đồng.

          Ngoài việc chẩn đoán ban đầu trên cơ sở triệu chứng lâm sàng một số bệnh, các bác sỹ còn tư vấn cho người dân các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến thường gặp, từ đó giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình. Việc khám bệnh tại cơ sở đã giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, giảm bớt một phần chi phí chữa bệnh hàng năm cho các cụ cao tuổi, nâng cao sức khỏe để lao động và sản xuất, nâng cao đời sống, tinh thần cho nhân dân.

          Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nằm trong chuỗi hoạt động tháng thanh niên năm 2019, nhằm chăm lo sức khỏe và đời sống cho người cao tuổi xã Văn Lương. Qua đó, hoạt động thể hiện tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ Tam Nông vì cuộc sống cộng đồng.

Bác sĩ và các đoàn viên thanh niên nhiệt tình giúp đỡ bà con

Trần Hưng- Huyện đoàn Tam Nông

SHARE