Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Phú Thọ tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019

Chiều ngày 07/3/2019, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Phú Thọ đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 với sự tham gia của hơn 50 anh, chị là hội viên.

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2018 vừa qua công tác xây dựng, phát triển tổ chức Hội tiếp tục được quan tâm chú trọng. Với số lượng ban đầu có 60 doanh nghiệp hội viên, trong năm 2018 Hội đã kết nạp thêm được 16 hội viên vào tổ chức. nâng tổng số hội viên trực thuộc hội hiện nay lên đến gần 130 hội viên. Hằng năm, các doanh nghiệp thành viên của Hội tạo ra khoảng 6.000 tỷ đồng doanh thu, nộp ngân sách tỉnh trên 200 tỷ đồng, giải quyết việc làm và mang lại thu nhập ổn định cho hơn 11.000 nghìn lao động với thu nhập bình quân 5.6 triệu đồng/tháng. Đặc biệt trong năm 2018 vừa qua có hai doanh nghiệp hội viên của Hội DNT tỉnh Phú Thọ đã xuất sắc vượt qua  331 thương hiệu tiêu biểu của 50 tỉnh, thành phố trên cả nước lọt top 200 thương hiệu Việt Nam –giải thưởng Sao Vàng Đất Việt: Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Ngọc TuệCông ty Cổ phần Thượng Long. Đây là hai đơn vị có doanh thu cao, tạo nhiều công ăn việc làm cho người lao động với mức thu nhập bình quân đạt từ 7 – 7,5 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó trong năm vừa qua Hội đã tổ chức tốt các hoạt động hưởng ứng chương trình doanh nhân trẻ Phú Thọ liên kết hợp tác cùng phát triển. Hội đã làm tốt vai trò cầu nối cho các hội viên cùng trao đổi, hợp tác trong sản xuất kinh doanh, thông qua việc tổ chức thành công giải bóng đá nam thanh niên, cán bộ công nhân viên Cúp “ Doanh nhân trẻ” tỉnh Phú Thọ lần IV, với 8 đội bóng với 60 60 cán bộ công nhân viên đến từ các đơn vị doanh nghiệp hội viên tham gia, tổ chức cho các anh chị hội viên tham gia chương trình giao lưu học hỏi tại các tỉnh Quảng Ngãi- Bình Định, Sơn La để các doanh nghiệp hội viên có cơ hội tiếp xúc, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và tìm kiếm đối tác, mở rộng kinh doanh.

Đặc biệt bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, Hội đã làm tốt công tác nhân đạo, từ thiện, an sinh xã hội, tình nguyện vì cộng đồng. Trong năm 2018 Hội đã khánh thành, bàn giao 04 căn nhà nhân ái cho đối tượng hộ nghèo, gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh, phối hợp với Hội chữ thập đỏ và các đơn vị trên địa bàn tỉnh tổ chức chương trình “ Nồi bánh tình nghĩa”, tặng 1000 xuất bánh cho các bệnh nhân nghèo hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không có điều kiện về quê ăn tết, được điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh PhúThọ. Trao tặng trường THCS Thọ Văn, xã Thọ Văn, huyện Tam Nông với số tiền 160 triệu đồng cho nhà trường để phục vụ mua sắm trang thiết bị phòng học, bàn ghế cho các em học sinh, đóng góp vào Quỹ khuyến học Huyện Tam Nông số tiền 200 triệu đồng, phối hợp với Sở Công thương, UBND huyện Thanh Thủy tặng 30 xuất quà học bổng cho 30 em học sinh nghèo đạt thành tích cao trong học tập tại huyện Thanh Thủy. Đặc biệt vào tháng 7 Hội đã kêu gọi các doanh nghiệp hội viên chung tay ủng hộ bà con nhân dân bị thiệt hại sau trận mưa lũ do cơn bão số 3 gây ra tại địa bàn huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ với số tiền185 triệu đồng. Năm 2018 tổng số tiền từ thiện trong công tác an sinh xã hội của các doanh nghiệp hội viên lên tới 110 tỷ đồng.

Trong không khí đầm ấm của buổi gặp đầu năm các anh, chị hội viên đã cùng nhau, trao đổi thảo luận nhằm tìm ra các giải pháp nhằm thúc đẩy hoạt động của Hội trong năm 2019. Đồng thời tại chương trình Hội đã kết nạp thêm 06 hội viên Hội doanh nhân trẻ.

Tặng hoa chúc mừng hội viên mới

Thu Quỳnh – BĐK

SHARE