Huyện đoàn Lâm Thao: Tiếp tục triển khai chương trình “Tình nguyện mùa đông 2018 – Xuân Tình nguyện 2019”

Thực hiện chương trình “Tình nguyện mùa đông năm 2018 – Xuân tình nguyện 2019” với chủ đề ” Tuổi trẻ Đất Tổ chung tay vì cuộc sống cộng đồng”, hưởng ứng các hoạt động chào mừng 89 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2019) và đón tết cổ truyền Kỷ Hợi 2019; từ tháng 12/2018, BTV Huyện đoàn đã chỉ đạo 100% các cơ sở Đoàn trong toàn huyện căn cứ kế hoạch của huyện, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện chương trình “Tình nguyện mùa đông năm 2018 – Xuân tình nguyện 2019” phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương, đơn vị; phát động, tổ chức các hoạt động tình nguyện nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái của cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi; chung sức giúp đỡ các gia đình khó khăn, tăng cường tổ chức các hoạt động vì cộng đồng.

          Chiều ngày 30/01/2019, BTV Huyện đoàn đã tới thăm hỏi, chúc tết và tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Xuân Huy. Nhân dịp này, Huyện đoàn Lâm Thao đã trao 22 suất quà với tổng giá trị hơn 10 triệu đồng cho các gia đình chính sách, người già neo đơn, thanh niên công nhân nghèo và các em thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Đ/c Cao Xuân Huy – Bí thư Huyện đoàn và Đ/c Nguyễn Thị Thu Huyền – PBT Huyện đoàn trao quà cho học sinh nghèo tại xã Xuân Huy

 

Đ/c Bùi Đức Trung – PBT Huyện đoàn trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại trường Mầm non Liên Cơ – thị trấn Lâm Thao.

            Cùng với BTV Huyện đoàn, các cơ sở Đoàn trong toàn huyện tích cực tổ chức các hoạt động an sinh xã hội vì cuộc sống cộng đồng, được đông đảo ĐVTN hưởng ứng. Toàn huyện đã trao hơn 100 suất quà, trị giá hơn 30 triệu đồng cho các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Cùng với các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, các cơ sở Đoàn tăng cường tổ chức các hoạt động ý nghĩa khác như: chỉnh trang nghĩa trang liệt sỹ, các di tích lịch sử văn hóa của địa phương; vệ sinh cảnh quan nơi công sở, trường học, đường làng ngõ xóm, nhà văn hóa KDC…

Chi đoàn công an huyện phát cơm, cháo miễn phí cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện.

Đoàn xã Thạch Sơn tổ chức cho ĐVTN chỉnh trang nghĩa trang Liệt sỹ xã.

Đoàn xã Bản Nguyên và Chi đoàn cơ quan UBND huyện phối hợp với công ty rượu Vodka Việt trao quà cho các đối tượng chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bản Nguyên.

          “Tình nguyện mùa đông 2018 – Xuân tình nguyện 2019” là một trong những hoạt động thường niên có ý nghĩa được BTV Huyện đoàn duy trì, triển khai thực hiện có hiệu quả, thu hút được đông đảo ĐVTN và các tổ chức từ thiện hưởng ứng, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp đối với chính quyền địa phương và nhân dân trong toàn huyện./.

                                                             Huyền Trang – Huyện đoàn Lâm Thao

SHARE