Phù Ninh: Các cấp bộ Đoàn huyện Phù Ninh tăng cường thực hiện hoạt động “Tình nguyện mùa đông 2018, Xuân tình nguyện 2019”

Trong những năm vừa qua, hưởng ứng phát động thực hiện chiến dịch tình nguyện mùa Đông, Xuân tình nguyện rộng rãi trên toàn quốc, các cấp bộ Đoàn từ Trung ương đến địa phương đã triển khai thực hiện có hiệu quả và mang lại nhiều kết quả thiết thực, đóng góp quan trọng trong đảm bảo an sinh xã hội, đặc biệt là trong dịp cận Tết Nguyên Đán hàng năm.

Chiến dịch Tình nguyện mùa đông 2017, Xuân tình nguyện 2018, các cấp bộ Đoàn, Đoàn viên thanh niên huyện phù Ninh đã hưởng ứng rộng rãi và triển khai thực hiện hiệu quả, mang lại nhiều kết quả tích cực, cụ thể: Toàn huyện tặng được trên 230 suất quà trị giá gần 60.000.000đ cho các đối… cho các đối tượng gia đình chính sách, người có công, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Một số đơn vị tiêu biểu trong thực hiện tốt chiến dịch như: Chi đoàn UBND huyện, Chi đoàn Công an huyện, Đoàn Trường Cao đăng Công thương, các trường THPT trên địa bàn. BCH Đoàn các xã, thị trấn tích cực vận động, phối hợp với các tổ chức, cá nhân, Hội Chữ Thập đỏ, các đoàn thể,… trao tặng hàng trăm phần quà nhằm động viên nhân dân phấn khởi đón xuân đồng thời chủ trì tổ chức một số hoạt động ở địa phương như: giao lưu văn nghệ, tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi, cầu lông, vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ, vệ sinh đường làng, ngõ xóm, căng băng zôn, khẩu hiệu chào năm mới.

Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong năm vừa qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn tiếp tục triển khai kế hoạch Tình nguyện mùa đông 2018, Xuân tình nguyện 2019 và được các Cơ sở đoàn, chi đoàn trực thuộc tích cực hưởng ứng thực hiện. Một số đơn vị tiêu biểu thực hiện tốt chương trình các năm trước đã tiếp tục dẫn đầu phong trào khi triển khai rất nhiều chương trình quy mô, chất lượng, có ý nghĩa thiết thực. Cụ thể, Chi đoàn UBND huyện và chi đoàn Công an huyện tổ chức tặng 30 suất quà cho các gia đình hộ nghèo, gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Sơn, huyện Tân Sơn đồng thời tiếp tục phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện vận động, tổ chức chương trình Nồi bánh nghĩa tình 2019 với quy mô lớn hơn. Đoàn xã Trung Giáp vận động ĐVTN, nhà hảo tâm đóng góp, ủng hộ 30 xuất quà và trên 100 bộ quần áo cũ, mới; tổng giá trị khoảng 20 triệu đồng cho đối tượng là hộ nghèo ở xóm cỏi, xã Xuân Sơn, Huyện Tân Sơn. Đoàn xã Phú Lộc chỉ đạo Chi Đoàn và Liên Đội trường THCS Phú Lộc trao tặng 15 áo ấm, mỗi chiếc trị giá 150.000đ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình “áo ấm đến trường”. Đoàn xã Hạ Giáp vận động Hội thiện nguyện Tâm An ủng hộ 82 suất quà gồm quần, áo ấm mùa đông trao tặng cho các em thiếu nhi (trong độ tuổi mầm non, tiểu học) thuộc hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Đoàn xã Lệ Mỹ vận động ĐVTN đóng góp, ủng hộ và tặng 11 suất quà và 90kg gạo trị giá hơn 2trđ cho đối tượng NCC, hộ nghèo và trẻ em mồ côi trẻ em khuyết tật trong xã. Đoàn xã Gia Thanh Phối hợp với CTĐ huyện Phù Ninh, Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ, Hội chữ thập Xã Gia Thanh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ trong hướng dẫn, giúp đỡ 250 người thuộc đối tượng gia đình chính sách, hộ nghèo, hội viên Hội Chữ thập đỏ nghèo và nạn nhân chất độc da cam được khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí…

Kết thúc đợt 1 của chiến dịch toàn huyện đã ra quân mạnh mẽ, triển khai thực hiện tốt kế hoạch của BTV Huyện đoàn và đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Theo kế hoạch đã đề ra tiếp tục thực hiện các đợt tiếp theo của chiến dịch đến hết tháng 02/2019, các cấp bộ Đoàn, ĐVTN trong toàn huyện tiếp tục phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, chủ trì, phối hợp với các cơ quan, ban, ngành,  đoàn thể để triển khai mạnh mẽ hoạt động an sinh xã hội tình nguyện vì cộng đồng tại địa phương; tiếp tục tham gia cùng địa phương hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới; xây dựng hoàn thành các công trình phần việc thanh niên chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và thiết thực chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp huyện Phù Ninh, nhiệm kỳ 2019-2024

Hoàng Tuấn – Huyện đoàn Phù Ninh

Một số hình ảnh trong chiến dịch

SHARE